Đến sáng ngày 18/2, các du khách thoát nạn trong vụ chìm tàu du lịch Trường Hải 06 QN 5198 xảy ra vào lúc 5 giờ ngày 17/2 tại khu vực đảo Ti Tốp - Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) đã được đưa về Hà Nội.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng bày tỏ niềm tiếc thương và chia sẻ những đau thương, mất mát với gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong vụ chìm tàu.

Ông Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh cho biết tỉnh Quảng Ninh đã dành mọi điều kiện tốt nhất để hỗ trợ các nạn nhân gặp nạn trên tàu du lịch.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các Sở, ngành trực thuộc như: Y tế, Giao thông vận tải, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công an lo sắp xếp cho các du khách may mắn thoát nạn về ở tại khách sạn 4 sao ASEAN, Bãi Cháy, thành phố Hạ Long với mọi điều kiện đi lại, ăn, ở tốt nhất.

Tỉnh Quảng Ninh cũng tích cực phối hợp với Bộ Ngoại giao, đại sứ quán các nước, nhanh chóng hoàn thành các thủ tục để các du khách có thể hồi hương theo yêu cầu hoặc đưa thi thể các nạn nhân xấu số về nước sớm nhất trong điều kiện có thể. Các du khách sau khi về khách sạn có yêu cầu đều được đưa đến Bệnh viện Bãi Cháy khám, chữa bệnh cẩn thận.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn. Các lực lượng công an, quân đội, lực lượng cứu nạn thuộc Ban quản lý vịnh Hạ Long đã được huy động tối đa phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn.

Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, tiến hành điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan. Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng trực tiếp đến khách sạn và Bệnh viện Bãi Cháy thăm hỏi, chia sẻ với các du khách thoát nạn và trực tiếp chỉ đạo giải quyết ngay mọi yêu cầu của các du khách.

Như tin đã đưa, tàu du lịch mang tên Trường Hải 06 QN 5198 chở theo 21 khách du lịch cùng 6 thủy thủ đã bị chìm vào lúc 5 giờ ngày 17/2 tại khu vực đảo Ti Tốp - Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh). Đã có 9 người nước ngoài và 6 thủy thủ đoàn được lực lượng cứu hộ cứu vớt đưa vào bờ an toàn. 12 người đã thiệt mạng trong đó có 2 người Việt Nam, 1 người mang quốc tịch Anh, 2 người Mỹ, 2 người Nga, 1 người Nhật Bản, 1 người Pháp, 2 người Thụy Điển và 1 người Thụy Sĩ./.

Mạnh Tú (TTXVN/Vietnam+)