Bạn không cần phải đặt chân đến viện thẩm mỹ, không cần chịu đau đớn để có một thân hình như người mẫu và gương mặt xinh đẹp như hoa hậu, giờ đây phép thuật hô biến dung nhan đã nằm gọn trong một chiếc điện thoại nhỏ xinh với năm ứng dụng thông minh, giúp bạn trở nên hoàn hảo trong mọi bức hình.


1. Facetune

Là một trong những ứng dụng chỉnh sửa khuôn mặt tốt nhất hiện nay, Facetune cho phép bạn tạo nên những bức ảnh hoàn hảo. Chỉ sau vài cú chạm, bạn đã có thể đánh bay nếp nhăn nơi khóe mắt, làm da mặt trở nên căng bóng, và tẩy hết tàn tích của những nốt mụn đáng ghét. Facetune còn cho phép bạn so sánh những bức hình trước và sau khi chỉnh sửa.


2. Makeup Plus

Makeup Plus là một công cụ chỉnh sửa ảnh khá táo bạo và hài hước. Ứng dụng này có thể “chế” bức ảnh của bạn theo một cách không thể “độc” hơn. Hãy thử bằng một tấm ảnh mộc và sử dụng các ứng dụng sẵn có. Các công cụ trong Makeup Plus giúp bạn hóa trang với những phong cách trang điểm đang được ưa chuộng nhất trên thế giới. Hãy bắt đầu một ngày đầy sáng tạo và hứng khởi với Makeup Plus.

[Bạn nên trang điểm theo cách như thế nào sau khi nối mi?]


3. Photo Wonder

Đây có lẽ là ứng dụng chỉnh sửa ảnh được yêu thích nhất trên thế giới, với 80 triệu lượt tải về. Photo Wonder còn được nhiều nhiếp ảnh gia và quay phim chuyên nghiệp sử dụng. Với hàng ngàn hiệu ứng xử lý, chỉ cần một phút là bạn có thể tạo ra những bức ảnh nghệ thuật. Ngoài ra, phần mềm còn có rất nhiều biểu tượng vui nhộn và các font chữ thú vị để bạn thoải mái sáng tạo những bức hình cá tính của mình.


4. Youcam Makeup

Đây là một phần mềm khá đơn giản, dành cho những ai không muốn mất nhiều thời gian để sửa một bức ảnh. Tự động thay đổi khuôn mặt theo các bộ lọc sẵn có hoặc thực hiện từng thao tác trang điểm thủ công (đánh má hồng, tô son…). Điểm khác biệt là những chỉnh sửa này có thể được thực hiện trước khi chụp hình, giúp cho người dùng lựa chọn đúng phong cách mà mình ưng ý.


5. Perfect365

Là một trong những ứng dụng trang điểm và chỉnh sửa ảnh tốt nhất trên App Store, Perfect365 được khoảng 30 triệu người trên thế giới tin dùng. Chỉ một cú chạm, bạn đã có được bức ảnh “tự sướng” hoàn hảo đến từng chi tiết.


Khác với các phần mềm kể trên, Perfect365 không chỉ cung cấp hiệu ứng thay đổi tông màu cho toàn bộ bức ảnh, mà còn tập trung xử lý các sắc độ ánh sáng trên khuôn mặt. Sau chỉnh sửa, hình ảnh khuôn mặt của bạn sẽ trở nên mịn màng và rạng ngời hơn./.

Bài: Trần Giáp
Ảnh: TH