Chiếc Yamaha TFX150 đã bất ngờ khiến cho các đối thủ từ nhỏ đến lớn như CB150R Stresstfire, Kawa Z300, BN302.. phải giật mình với mức giá chỉ 80 triệu đồng.

Khi xuất hiện trên phố, Yamaha TFX150 đã gây được sự chú ý của người đi đường cũng như giới chơi xe. Chiếc xe thoạt trông đã toát lên vẻ "hầm hố" với phần thân vỏ mang nhiều “nếp gấp” và đường cắt sắc lẹm.

Đèn pha LED với thiết kế đèn nhỏ, sắc cho khả năng gom sáng cực tốt, nhưng độ sáng vừa đủ không chói. Thêm nữa, hơi tiếc là thiếu tính năng báo số sẽ là một bất lợi dành cho người mới đi xe côn tay.

Điểm đáng giá nhất trên phần đầu xe cần phải kể đến là cặp phuộc Upside-down kích to lớn, được sơn màu vàng nổi bật khiến TFX150 trông như một mẫu xe phân khối lớn thực thụ, cặp phuộc ngược này sẽ làm giảm trọng lượng lên hệ thống treo, kết hợp với hành trình dài 130mm sẽ khiến cho việc vận hành linh hoạt, êm ái hơn.

Yamaha TFX150 dùng cặp mâm đúc hợp kim kích thước 17inch, có thiết kế 5 chấu chữ Y trọng lượng nhẹ, chịu lực tốt. Lốp kích thước 110/70 cho bánh trước và 130/70 bánh sau, khá phù hợp với vóc dáng của xe và cho độ bám đường tốt, ổn định.

Yên xe nhỏ và cứng, đặc biệt là yên cho người ngồi sau nên không thích hợp cho những chuyến đi dài, tư thế ngồi cũng thoải mái trừ việc yên dốc và cứng.

(Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)

Khi đi trên những con đường rộng thì TFX tha hồ khoe mẽ, thể hiện uy lực, song ở phố đông thì chiếc xe lại khá chật vật bởi dáng đã ngầu dễ gây ngắm nghía, ghi đông và đầu xe lại hơi rộng, dễ gây ra va quệt.

Điều kiện đường xá Việt Nam hiện nay có thể hạn chế bớt những ưu điểm của TFX150 song với dân yêu mô tô thì “thích là chơi được ngay" chiếc Nakedbike có mức giá chỉ 80 triệu đồng, so với dòng môtô dáng khủng chính hãng có giá vài trăm triệu đồng./.