Hummels đã thi đấu như một chiến binh dù chưa thực sự bình phục chấn thương. (Nguồn: dfb.de)

Ra sân trong tình trạng thể lực không sung mãn nhất vì chấn thương, song Mats Hummels vẫn thi đấu như một "chiến binh" quả cảm. Tiếc rằng, nỗ lực của anh đã không được đền đáp khi Bayern phải rời Champions League sau trận cầu tranh cãi trước Real Madrid tại Bernabeu.

Đây cũng là lần đầu tiên kể từ năm 2011 Bayern không giành vé vào vòng bán kế tại đấu trường danh giá này.

Sau trận thua 2-4 (thua chung cuộc 3-6), Mats Hummels đã có cuộc trò chuyển với Dfb.de, chia sẻ về suy nghĩ của mình sau những gì đã diễn ra tại Bernabeu.

[Ronaldo lập hat-trick, Real vào bán kết sau trận cầu tranh cãi]

Quá đau!

- Anh cảm nhận như thế nào sau thất bại?

Mats Hummels: Tất nhiên chúng tôi đang thất vọng và rất thất vọng, nhưng chúng tôi cũng rất tự hào. Chúng tôi đã thể hiện tất cả những gì chúng tôi có thể làm trên sân. Chúng tôi đã dẫn trước 2-1 và khiến các khán đài và Real lo lắng. Tuy nhiên, khi xem lại bàn thắng thứ 2 và thứ 3 của Real, bạn sẽ thấy rằng trọng tài đã có một trận đấu rất tệ. Đau lắm. Quá đau!

Hummels đã nỗ lực hết mình trước Real. (Nguồn: dfb,de)

- Anh suy nghĩ gì về công nghệ video?

Mats Hummels: Tôi luôn ủng hộ nó, tôi đã khẳng định điều này suốt nhiều năm qua vì tôi nghĩ rằng những quyết định như vậy sẽ được phân xử chính xác. Sẽ rất thú vị khi xem xem trận đấu sẽ diễn biến như thế nào nếu tỷ số vẫn là 2-1 sau 110 hoặc 115 phút.

Chúng tôi đã vượt qua được giới hạn thể chất

-
Anh đã phải nghỉ thi đấu một thời gian vì chấn thương mắt cá, nhưng anh vẫn vào sân 120 phút. Điều đó có thiếu khôn ngoan không?

Mats Hummels: Không, không hề thiếu khôn ngoan. Tôi chỉ cần cố gắng một chút để vượt qua cảm giác đau đớn và vượt qua giới hạn của chính mình sau 8 ngày gần như không làm gì. Jérôme Boateng và tôi cố gắng quên đi các vấn đề về thể chất, và chúng tôi đã làm tốt điều đó.

[Manuel Neuer nghỉ hết mùa giải sau thất bại cay đắng trước Real]

- Liệu trận đấu có ảnh hưởng tiêu cực nào tới mắt cá chân của anh không?

Mats Hummels: Tôi không nghĩ sẽ có hậu quả. Mặc dù, tôi cũng chưa biết châm mình sẽ ra sao sao khi chơi 120 phút đó.

- Làm thế nào để anh có thể ra sân thi đấu?

Mats Hummels: Tôi phải nói rằng điều đó thật ấn tượng. Tôi đã dành nhiều thời giờ trên sân tập luyện và cũng trải qua các buổi điều trị. Tôi đã chịu đôi chút áp lực khi bàn chân của mình bắt đầu sưng lên vào hôm thứ Bảy, nhưng mọi chuyện đã tốt hơn vào Chủ Nhật.

Hummels trong một pha tranh chấp với Ronaldo. (Nguồn: dfb.de)

- Cristiano Ronaldo ghi được 5 trong 6 bàn thắng của Real trong hai trận đấu. Anh ấy là ác mộng đối với hàng phòng ngự?

Mats Hummels: Thực tế, anh ấy là một chân sút đẳng cấp thế giới, và luôn khát khao có bàn thắng. Chúng ta không cần phải nói nhiều về điều đó nữa.

Lahm và Alonso là hai cầu thủ vĩ đại

- Tuần tới Bayern sẽ đối đầu Dortmund ở bán kết DFB Cup. Anh sẽ cần tất cả mọi người trở lại...

Mats Hummels: Tôi sẽ nói thế. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ làm được.

Lahm và Alonso đã trải qua trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp tại Champions League. (Nguồn: Dfb.de)

- Philipp Lahm và Xabi Alonso đã chơi trận đấu cuối cùng tại Champions League...

Mats Hummels: Họ đã để lại dấu ấn với bóng đá thế giới, đặc biệt là ở Champions League. Họ đã thi đấu suốt năm này qua năm khác. Và hai cầu thủ vĩ đại ấy đã kết thúc Champions League trong một trận đấu lớn./.