Những người Kurd tại khu vực diễn ra các đợt không kích do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành gần thị trấn Derik của người Kurd ở Arabic (Syria) ngày 25/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết ngày 26/4, đụng độ đã nổ ra tại biên giới Đông Bắc Syria giữa lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và dân quân người Kurd, một ngày sau vụ không kích đẫm máu của Ankara nhằm vào khu vực này.

Theo SOHR, đụng độ bùng phát "sau khi Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) bắn vào một xe bọc thép của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đi qua biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ."

Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ sau đó pháo kích các vị trí của YPG phía Tây Darbasiyahm thị trấn biên giới thuộc tỉnh Hasakeh ở Đông Bắc Syria, trong khi các chiến binh YPG bắn rocket vào các tiền đồn của Thổ Nhĩ Kỳ.

[Thổ Nhĩ Kỳ tấn công lực lượng người Kurd tại Đông Bắc Syria]

Hiện chưa có thông tin về thương vong.

Cùng ngày, trên trang Twitter, YPG đã kêu gọi thiết lập vùng cấm bay dọc khắp miền Bắc Syria để phản hồi lại vụ không kích 1 ngày trước đó của Thổ Nhĩ Kỳ.

YPG nêu rõ: "Chỉ khi tuyên bố miền Bắc Syria là vùng cấm bay thì YPG mới có thể bảo vệ đất nước mà không bị cản trở. Thổ Nhĩ Kỳ cần tuân thủ vùng cấm bay"./.