Chien binh Palestine dot kich qua duong ham tu Gaza vao Israel hinh anh 1Phía Israel cho rằng các chiến binh Hamas đã sử dụng hệ thống hầm ngầm để xâm nhập vào Israel (Nguồn: Bộ Quốc phòng Israel)

Ngày 19/7, quân đội Israel thông báo 2 binh sĩ nước này đã thiệt mạng trong vụ đụng độ với các chiến binh ở Gaza xâm nhập qua biên giới vào lãnh thổ Nhà nước Do Thái.

Tuyên bố của quân đội Israel nói rằng Trung sĩ Adar Bersano, 20 tuổi và Thiếu tá Amotz Greenberg, 45 tuổi đã thiệt mạng khi đối đầu với một nhóm tay súng thâm nhập vào Israel thông qua một đường hầm xuất phát từ trung tâm Dải Gaza.

 

Các chiến binh đã bắn súng tự động và tên lửa chống tăng vào các binh sĩ Israel và họ đã bắn trả, "tiêu diệt 1 phần tử khủng bố và buộc số còn lại phải rút về Gaza".

Vụ việc trên nâng tổng số binh sĩ Israel thiệt mạng kể từ khi nước này mở chiến dịch quân sự nhằm ngăn chặn các vụ phóng rốckét của các chiến binh từ Gaza lên 3 người. Trong khi đó, hỏa lực của Israel đã cướp đi sinh mạng của 341 người Palestine tại Gaza./.

(Vietnam+)