Chien dich Chiến dịch "Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam" có sự đồng hành và hỗ trợ của gần 800 cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)

Chiều 1/12, Tổ chức phi lợi nhuận VinaCapital Foundation (VCF) tổ chức Lễ tổng kết và tri ân chiến dịch “Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam” tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, VCF cũng công bố đã gây quỹ được hơn 27 tỷ đồng.

Với số tiền gây quỹ nêu trên, từ tháng Bảy đến tháng 11/2021, VCF và chiến dịch “Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam” đã trao tặng 57 máy thở, 1 máy tim phổi nhân tạo ECMO, cùng với 10.050 bộ đồ bảo hộ cá nhân cho mạng lưới cơ sở y tế tuyến đầu trong đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 tại Việt Nam.

Trong đó, VCF đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, cùng các cơ quan, ban, ngành, địa phương của các tỉnh, thành phố: Long An, Cần Thơ, Bình Dương, Tây Ninh và Quảng Nam để phân bổ thiết bị đến đúng nơi cần thiết nhất.

Theo ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation, nhờ có sự hỗ trợ quý báu của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, quý nhà tài trợ và đối tác, VCF và chiến dịch “Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam” đã có thể đóng góp một phần vào việc đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho lực lượng nhân viên y tế tuyến đầu, đồng thời giúp cứu sống những bệnh nhân mắc COVID-19 biến chứng nặng để họ có thể trở lại cuộc sống bình thường.

[Đức giúp Việt Nam máy thở, máy đo nồng độ ôxy để chống dịch COVID-19]

Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, nhất là trong những tình trạng khẩn cấp quốc gia như đại dịch hay thiên tai, VCF luôn cam kết hỗ trợ Chính phủ Việt Nam và các chiến lược phát triển quốc gia, đảm bảo cung cấp những hỗ trợ thiết yếu cho cộng đồng dễ bị tổn thương nhất được tiếp cận với y tế chất lượng.

Hơn 5 tháng triển khai, VCF và chiến dịch “Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam” còn nhận được sự đồng hành của nhiều nghệ sỹ và người nổi tiếng như Ngô Thanh Vân, Xuân Lan, Nam Trung, Tóc Tiên, Đồng Ánh Quỳnh, Ninh Dương Lan Ngọc, Jun Phạm, Kim Lý, hoa hậu H’Hen Niê; các cầu thủ đội tuyển bóng đá Việt Nam như Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Hà Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu... góp phần lan tỏa thông điệp ý nghĩa của chiến dịch, cũng như kêu gọi đóng góp quỹ đến người dân cả nước.

Cụ thể, chiến dịch có sự đồng hành và hỗ trợ từ gần 800 cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước. Trong đó, có thể kể đến những đơn vị như Tập đoàn VinaCapital, Ngân hàng HSBC Việt Nam, Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng DonaCoop, GS Energy, Ngân hàng Standard Chartered (Việt Nam), Khách sạn Caravelle Sài Gòn, Dự án Sài Gòn Bao Dung...

Ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá, chiến dịch “Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam” là hoạt động vô cùng ý nghĩa và là nơi hội tụ của những tấm lòng nhân ái.

Chiến dịch “Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam” còn là một trong những hoạt động kêu gọi được nhiều tổ chức, cá nhân đóng góp trang thiết bị y tế, sản phẩm bảo vệ sức khỏe cá nhân... cho cộng đồng.

Chien dich Đại diện VCF và chiến dịch "Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam" tham gia tọa đàm trong khuôn khổ Lễ tổng kết và tri ân. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)

Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương bị ảnh hưởng nặng nề của đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ tư. Để chăm lo hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và người dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã kêu gọi cộng đồng xã hội tham gia đóng góp nguồn lực.

Trong thời gian tới, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh kỳ vọng chiến dịch “Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam” tiếp tục đồng hành cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh và có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa hơn./.

Mỹ Phương (TTXVN/Vietnam+)