“Chien Lang 2” chuan bi co phien ban phim truyen hinh hinh anh 1(Nguồn: darkhorizons.com)

"Chiến Lang 2" (Wolf Warriors II), bộ phim mang đề tài yêu nước đã trở thành phim thứ hai trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc “bỏ két” được 800 triệu USD (hồi cuối tuần qua).

Sắp tới, khán giả có cơ hội xem phim trên màn ảnh nhỏ qua phiên bản phim truyền hình.

Nhà sản xuất Han Hao xác nhận: "'Đạn ngân' (Bullet Hole - 2006), cuốn tiểu thuyết online mang đề tài quân sự rất ăn khách của nhà văn Dong Qun đã truyền cảm hứng để hình thành nên kịch bản phim 'Chiến Lang 2,' sẽ được chuyển thể thành loạt phim truyền hình mới. Hợp đồng làm phim đã được ký kết từ hồi năm ngoái."

Tiểu thuyết "Đạn ngân" của Dong Qun ban đầu được xuất bản trên địa chỉ văn học Qidian Chinese hồi năm 2006 và tác phẩm này đã thu hút được nhiều độc giả.

Sau này, Dong Qun đã trở thành nhà biên kịch chính (cùng với Ngô Kinh) của Chiến Lang 2. Dong Qun đã viết kịch bản phim “Chiến Lang 2” dựa theo tiểu thuyết của mình.

[“Chiến Lang 2” trở thành phim ăn khách nhất lịch sử Trung Quốc]


"Chiến Lang 2," tập phim thứ 2 trong loạt phim "Chiến Lang" của Ngô Kinh, đã trở thành phim duy nhất không lồng tiếng Anh lọt vào danh sách Top 100 phim ăn khách nhất mọi thời trên toàn cầu.

Phim kể về một cựu binh trong đội đặc nhiệm Trung Quốc thực hiện nhiệm vụ trên khắp thế giới. Anh tới châu Phi với nhiệm vụ giải cứu những người đồng hương và người dân địa phương thoát khỏi tay những kẻ đánh thuê phương Tây.

Nhà sản xuất Han Hao nói với giới báo chí rằng bản phim truyền hình cần phải khác biệt hẳn với những chương trình đang tràn ngập thị trường giải trí Trung Quốc.

Dự án phim truyền hình này sẽ được khởi quay vào năm 2018, diễn viên tham gia đóng phim đang được tuyển chọn.

Tuy nhiên, Ngô Kinh, đạo diễn kiêm diễn viên chính trong "Chiến Lang 2," sẽ không tham gia phiên bản phim truyền hình./.
(TTXVN/Vietnam+)