Ngày 25/9, tại Hà Nội, Đại Sứ quán nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam đã tổ chức chiêu đãi nhân dịp kỷ niệm lần thứ 67 ngày Quốc khánh (17/8).

Tại buổi lễ, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam, ông Mayerfas đã ôn lại lịch sử đáng tự hào của đất nước Indonesia.

Vượt qua bao khó khăn, thách thức trong xây dựng và phát triển đất nước, hiện nay, Indonesia đã gia nhập câu lạc bộ 1.000 tỷ và là nền kinh tế lớn thứ 15 trên thế giới. Đây là dịp để người dân thêm tự hào về đất nước, tự hào về những thành tựu đã đạt được và đà phát triển mạnh mẽ của đất nước hiện nay.

Nhân dịp này, Đại sứ cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã ủng hộ và hợp tác với Chính phủ và nhân dân Indonesia trong những năm qua đồng thời bày tỏ tin tưởng trong tương lai, quan hệ giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp với sự hợp tác hiệu quả trên nhiều lĩnh vực.

Thay mặt Đảng và Nhà nước Việt Nam, Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chúc mừng những thành tựu mà nhân dân Indonesia đạt được trong những năm qua và bày tỏ vui mừng nhận thấy quan hệ hợp tác hữu nghị giữaViệt Nam và Indonesia đang phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực: chính trị, kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục, lao động, an ninh, quốc phòng… kim ngạch thương mại giữa hai nước tăng trưởng nhanh chóng.

Thứ trưởng tin tưởng, nhân dân Indonesia sẽ tiếp tục đạt được những thành công to lớn hơn nữa trong xây dựng, phát triển đất nước và khẳng định Việt Nam luôn mong muốn tăng cường hợp tác với Indonesia./.

Đỗ Quyên (TTXVN)