Chieu toi va dem 7/9, cac tinh Bac Bo co noi mua to den rat to hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi một bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc, từ chiều tối và đêm nay (7/9), các tỉnh Bắc bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Ngày mai (8/9), nắng nóng ở các tỉnh ven biển Trung bộ sẽ dịu dần.

Các sông thuộc khu vực Bắc ​Bộ có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2-5m từ ngày 7-9/9. Lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại một số tỉnh: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Cạn, Bắc Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn. Cảnh báo độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Dự báo, đêm 7 ngày 8/9, phía Tây Bắc ​Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 28- 31 độ C.

Phía Đông Bắc ​Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, phía Bắc nhiều mây, gần sáng và ngày mai có mưa rào và dông rải rác; phía Nam mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C, phía Nam 33-36 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 33-36 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Khu vực Nam Bộ mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C./.
Thu Phương (TTXVN/Vietnam+)