Chile: Dong dat 5,8 do Richter lam rung chuyen gan thi tran Socaire hinh anh 1(Nguồn: Bgnes)

Ngày 21/6, Trung tâm Địa chấn quốc gia thuộc Đại học Chile cho biết một trận động đất mạnh 5,8 độ Richter đã làm rung chuyển khu vực gần thị trấn Socaire, giáp biên giới với Argentina.

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Mỹ, trận động đất có tâm chấn ở độ sâu 189,9km và nằm cách thủ đô Santiago hơn 1.600km.

Báo cáo của Trung tâm Địa chấn quốc gia cho biết không có thương vong và không có thiệt hại nặng về cơ sở hạ tầng trong trận động đất nói trên.

Tuy nhiên, trong những giờ qua, các chuyên gia địa chấn đã ghi nhận tổng cộng 15 dư chấn với cường độ từ 2,5-4,1 độ Richter xảy ra tại quốc gia Nam Mỹ này.

Chile là quốc gia nằm trên Vàng đai lửa Thái Bình Dương (còn gọi là Vành đai địa chấn Thái Bình Dương) và là một trong những nước có nhiều cơn địa chấn nhất xảy ra.

[Động đất 6,1 độ Richter tại Vanuatu, chưa có cảnh báo sóng thần]

Hồi tháng 9/2015, một trận động đất đã làm rung chuyển miền Bắc và miền Trung Chile, khiến 15 người thiệt mạng và 6.000 người bị ảnh hưởng, hàng triệu ngôi nhà bị phá hủy và gây thiệt hại lớn về cơ sở hạ tầng.

Đây là cơn địa chấn mạnh nhất ở quốc gia Nam Mỹ này kể từ sau trận động đất mạnh 8,8 độ Richter xảy ra trong tháng 2/2010 gây ra sóng thần và cướp đi sinh mạng của hơn 500 người.

Cùng ngày 21/6, Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) thông báo, một trận động đất mạnh 6,1 độ Richter đã xảy ra ở Vanuatu.

Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin về thiệt hại

Tâm chấn động đất nằm ở độ sâu 21km, cách thành phố Port Vila khoảng 30km về phía Tây./.

 


(TTXVN/Vietnam+)