Chile no luc dap tat chay nha tai thanh pho Valparaiso hinh anh 1Hiện trường vụ cháy: (Nguồn: El Pais)

Ngày 26/12, trực thăng đã được huy động để hỗ trợ dập tắt đám cháy tại thành phố cảng Valparaiso của Chile.

Theo thông báo, hàng chục người sống trong các ngôi nhà trên đồi Rocuant và San Roque đã phải sơ tán, trong khi lực lượng cứu hỏa gặp khó khăn do gió to và nhiệt độ cao.

Thông báo của Bộ Nội vụ Chile cho biết chưa có báo cáo về tình trạng thương vong trong vụ cháy và có khoảng 150 ngôi nhà bị phá hủy.

Điều tra ban đầu cho thấy vụ cháy có thể là một vụ việc được thực hiện có chủ ý. Hiện cơ quan chức năng đang đề nghị người dân cung cấp thông tin có thể giúp phục vụ điều tra.

[Chập điện gây cháy nhà tại Jordan khiến 13 người thiệt mạng]

Cùng ngày, Văn phòng cứu nạn khẩn cấp của Chile cho biết vụ hỏa hoạn đã được khống chế nhưng vẫn còn nguy cơ cháy trở lại từ trong rừng.

Trong khi đó, các nguồn tin khác cho biết người dân bị ảnh hưởng trong vụ cháy là những người lao động có thu nhập thấp và cuộc sống của họ sẽ bị ảnh hưởng mạnh bởi vụ hỏa hoạn này.

Trong thời gian qua, cháy rừng đã ảnh hưởng tới nhiều khu vực ở thành phố Valparaiso. Còn với Chile, quốc gia Nam Mỹ này cũng đối diện với nhiều khó khăn khi trải qua đợt khô hạn tồi tệ nhất trong lịch sử./.

(TTXVN/Vietnam+)