Chile: Tim thay manh vo nghi cua may bay cho 38 nguoi mat tich hinh anh 1Máy bay Black Hawk tham gia chiến dịch tìm kiếm máy bay vận tải Air Force C-130 Hercules của Chile bị mất tích, tại căn cứ quân sự Chabunco ở Punta Arenas, Chile ngày 11/12/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Rạng sáng 12/12 theo giờ Hà Nội, lực lượng không quân Chile cho biết một chiếc tàu tham gia chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay Air Force chở 38 người mất tích đã phát hiện những mảnh vỡ trôi nổi trên đại dương.

Chỉ huy lực lượng không quân tham gia chiến dịch cho biết chiếc tàu mang cờ Chile đã định vị những mảnh vỡ được cho là những phần còn lại của bề mặt trong kho chứa nhiên liệu máy bay.

Trước đó, lực lượng không quân Chile cho biết đã quyết định mở rộng phạm vi tìm kiếm khi tầm nhìn được cải thiện và điều kiện cho phép. Hiện các tàu và máy bay thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm của Mỹ, Brazil, Uruguay đang rà soát khu vực rộng gần 1.000 km2.

Ít nhất 15 máy bay và 5 tàu đã được triển khai để tìm kiếm chiếc máy bay Hercules C-130 trên tuyến đường biển Drake nằm giữa Nam Mỹ và Nam Cực.

Máy bay Hercules C130 cất cánh lúc 16 giờ 45 ngày 9/12 giờ địa phương (khoảng 3 giờ sáng 10/12 - giờ Việt Nam) từ thành phố Punta Arenas, miền Nam Chile, và mất liên lạc lúc 18 giờ (giờ địa phương).

Tổng cộng 38 người có mặt trên máy bay. Chiếc máy bay mất tích khi đang bay trên tuyến đường biển Drake nằm giữa Nam Mỹ và Nam Cực thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ hậu cần cho việc bảo dưỡng các thiết bị của quân đội Chile ở căn cứ Nam Cực./.

Trà My (TTXVN/Vietnam+)