(Ảnh minh họa: Nguyên Lý/TTXVN)

Chiều 9/3, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết 8 thuyền viên trên tàu cá BTh 97111 TS bị chìm vào sáng cùng ngày đã được cứu thoát.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận, vào khoảng 1 giờ 30 phút ngày 9/3, tàu cá BTh 97111 TS, công suất 823 CV, gồm 8 lao động, trong lúc đang hành nghề đã bị phá nước và chìm (không rõ nguyên nhân) tại vị trí cách nhà giàn Phúc Nguyên khoảng 8 hải lý.

Chủ tàu và cũng là thuyền trưởng là ông Trương Minh Trạng, hộ khẩu thường trú tại thôn Thương Châu, xã Ngũ Phụng, huyện đảo Phú Quý.

Sau khi phát hiện tàu bị phá nước, thuyền trưởng cùng các thuyền viên đã cố gắng bơm tát nước nhưng sau khoảng 2 giờ sau, việc khắc phục sự cố không thành công và tàu bị chìm hoàn toàn.

Thuyền trưởng và các thuyền viên đã rời tàu bằng 2 thuyền thúng. Đến khoảng 3 giờ ngày 9/3, 8 thuyền viên đã được tàu cá BTh 97513 TS do ông Trần Lâu, trú thôn Thương Châu, xã Ngũ Phụng, huyện đảo Phú Quý làm thuyền trưởng đang hoạt động gần đó cứu vớt lên tàu an toàn và hiện đang trên đường đưa về đảo Phú Quý.

Ước thiệt hại về tài sản khoảng 12 tỷ đồng./.