Sáng 27/4, tàu chở dầu Biển Đông 50 của Công ty Hải sản Trường Sa, đã bất ngờ bị chìm khi đang neo đậu tại khu vực A12, thành phố Vũng Tàu, làm 377 tấn dầu DO và 11 tấn dầu mỡ khác tràn ra ngoài.

Tàu chìm rất nhanh nhưng 28 thủy thủ của tàu đã kịp thời thoát ra ngoài và được lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh cùng sáu canô của Công ty Vungtau Ship cứu vớt an toàn.

Xung quanh vị trí tàu chìm, nước biển có màu vàng sánh, mùi dầu hôi nồng nặc. Nhiều thùng phi văng ra trôi nổi trên mặt biển, ngư dân vớt được một số thùng.

Công tác ứng cứu sự cố tràn dầu cũng đã được các cơ quan chức năng ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khẩn trương thực hiện vì nguy cơ 377 tấn dầu DO và 11 tấn dầu mỡ khác từ tàu tràn ra biển rất lớn.

Công ty trách nhiệm hữu hạn Hàng hải Sao Mai đã cho thợ lặn tìm khóa và gia cố những vị trí dầu tràn ra ngoài. Công ty trách nhiệm hữu hạn Thanh Trung quây phao khống chế dầu không cho lan rộng.

Đến cuối ngày 27/4, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cho biết, thợ lặn của Công ty Hàng hải Sao Mai đã khống chế và bịt được những miệng dầu thoát ra ngoài.

Hiện tàu chìm theo tư thế dựng đứng, đuôi chìm sâu và mũi tàu nhô trên mặt nước./.

Đoàn Mạnh Dương (Vietnam+)