HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 18 tháng 9 năm 2020 – Refinitiv, một trong những nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và dữ liệu thị trường tài chính lớn nhất thế giới vừa thông báo China CITIC Bank International (Ngân hàng CITIC Quốc tế Trung Quốc) đã áp dụng nền tảng giao dịch điện tử của Refinitiv để tăng cường quy trình phân phối và giao dịch ngoại hối (FX) của mình.

Trong thị trường ngoại hối đang phát triển nhanh hiện nay, các ngân hàng cần các nền tảng và công cụ giao dịch linh hoạt cung cấp khả năng kiểm soát giá điện tử, phân phối và bảo hiểm rủi ro để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các khách hàng, đồng thời cải thiện hiệu quả nội bộ và giảm thiểu rủi ro hoạt động.

Với nền tảng giao dịch điện tử của Refinitiv, hơn 300 ngân hàng tại 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã và đang hưởng lợi từ giải pháp giao dịch thương mại điện tử thế hệ mới theo phương thức chìa khóa trao tay. Nền tảng giao dịch điện tử của Refinitiv cung cấp một bộ sản phẩm thương mại điện tử mạnh mẽ để định hình, cấu hình và tự động hóa giá ngoại tệ cho khách hàng, thông qua một số kênh phân phối và địa điểm giao dịch ngoại hối, đồng thời hợp lý hóa việc quản lý rủi ro. Các phương pháp tự động thực hiện và định tuyến đơn đặt hàng thông minh của nền tảng cho phép nâng cao khả năng khám phá và thực hiện giá với tác động thị trường tối thiểu. Điều này cũng rất quan trọng trong việc giúp khách hàng đối phó một cách an toàn với khối lượng lớn hơn nhiều từ môi trường làm việc từ xa hoặc ảo của họ.

Lijun Bai, Giám đốc điều hành, Giám đốc khối Ngân hàng Bán buôn và khối Kho bạc & Thị trường của China CITIC Bank International, cho biết: “Trên thị trường ngoại hối ngày nay, chúng tôi nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ về giá điện tử, hiệu quả khớp lệnh và sự ổn định khi là đối tác của khách hàng. Thông qua nền tảng Giao dịch điện tử của Refinitiv, chúng tôi sẽ cung cấp giá cạnh tranh bằng đồng nhân dân tệ và các cặp ngoại tệ chính khác theo phương thức điện tử, mà chúng tôi tin rằng sẽ cải thiện hiệu quả hoạt động và kiểm soát rủi ro cho cả ngân hàng lẫn khách hàng”.

Ông David Day, Giám đốc khu vực Bắc Á của Refinitiv, nhận xét: “Là một công ty dữ liệu và nền tảng giao dịch hàng đầu cho thị trường tài chính, chúng tôi tự hào tăng cường quan hệ đối tác với China CITIC Bank International, một trong những ngân hàng hàng đầu của Trung Quốc trên thị trường nước ngoài. Thông qua nền tảng giao dịch điện tử của Refinitiv, China CITIC Bank International sẽ có quyền truy cập vào một nền tảng giao dịch ngoại hối được số hóa và hiệu quả để thúc đẩy sự phát triển không ngừng của hoạt động kinh doanh ngoại hối của mình ở cả thị trường địa phương và quốc tế. Với việc tạo ra các giải pháp thương mại điện tử cho ngành này từ hai thập kỷ trước, Refinitiv đang ở giao điểm của các loại tiền tệ, công nghệ và quy định trên toàn cầu. Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của các thị trường hiệu quả và công bằng”.

Để biết thêm thông tin về các giải pháp giao dịch ngoại hối của Refinitiv, hãy truy cập ở đây.

Thông tin về Refinitiv

Refinitiv là một trong những nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và dữ liệu thị trường tài chính lớn nhất thế giới, phục vụ hơn 40.000 tổ chức, công ty tại khoảng 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Refinitiv cung cấp dữ liệu và thông tin chi tiết hàng đầu, nền tảng giao dịch cũng như dữ liệu mở và nền tảng công nghệ kết nối cộng đồng thị trường tài chính toàn cầu đang phát triển mạnh – thúc đẩy hiệu suất trong giao dịch, đầu tư, quản lý tài sản, tuân thủ quy định phát luật, quản lý dữ liệu thị trường, rủi ro doanh nghiệp và chống tội phạm tài chính. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: www.Refinitiv.com.

Giang Tran