HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 10 tháng 9 năm 2019 – China Lesso Group Holdings Limited (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 2128), một tập đoàn công nghiệp lớn chuyên sản xuất các loại vật liệu xây dựng, sản phẩm trang trí nội thất ở Trung Quốc đại lục đã thông báo kế hoạch đầu tư mở rộng ra nước ngoài. Cụ thể, Tập đoàn đầu tư 60 triệu USD đầu tư xây dựng một cơ sở sản xuất đường ống quy mô lớn ở Indonesia để tăng khả năng cạnh tranh và hiện diện kinh doanh tại khu vực Đông Nam Á. Động thái này thể hiện nỗ lực của China Lesso Group nhằm tận dụng Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường của Chính phủ Trung Quốc và đẩy mạnh toàn cầu hóa hoạt động kinh doanh của Tập đoàn.

China Lesso Group đang xây dựng cơ sở sản xuất của riêng mình tại Indonesia, nơi sẽ được trang bị một số dây chuyền sản xuất tự động tiên tiến để sản xuất các loại đường ống và phụ kiện đi kèm. Kế hoạch sẽ được thực hiện trong hai giai đoạn. Giai đoạn đầu của dự án có công suất thiết kế khoảng 60.000 tấn sản phẩm /năm và sản phẩm sẽ được tiêu thụ tại thị trường Indonesia và các nước láng giềng ở Đông Nam Á và các nước khác ở Bắc Mỹ trong 5 năm tới. Dư tính, toàn bộ cơ sở sản xuất có năng lực sản xuất là 100.000 tấn sản phẩm/năm

Trước khi hoàn thành việc xây dựng cơ sở sản xuất của mình, Tập đoàn thuê một nhà máy địa phương ở Indonesia để sản xuất ống nhựa và phụ kiện ở quy mô nhỏ, với sản lượng hàng năm khoảng 4.000 tấn sản phẩm, bắt đầu từ tháng 11 năm nay.

Ông Wong Luen Hei, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của China Lesso Group cho biết: “Là nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, với dân số gần 300 triệu người, Indonesia là một trong những động lực chính của tăng trưởng kinh tế trong khu vực. Đây cũng là một quốc gia Đông Nam Á lớn tham gia Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường của Chính phủ Trung Quốc và là một thị trường có tiềm năng lớn. Do đó, chúng tôi đang xây dựng một cơ sở sản xuất đường ống quy mô lớn ở nước này, với mục đích khai thác nhu cầu nội địa khổng lồ và nắm bắt các cơ hội mới. Đây là một động thái chiến lược quan trọng trong kế hoạch toàn cầu hóa kinh doanh của Trung Quốc. Trong tương lai, Tập đoàn sẽ tiếp tục chủ động phát triển kinh doanh tại các quốc gia châu Á khác, bao gồm Ấn Độ, Việt Nam và Thái Lan.

Thông tin về China Lesso Group Holdings Limited

China Lesso Group Holdings Limited là một tập đoàn công nghiệp quy mô lớn chuyên sản xuất vật liệu xây dựng và trang trí nội thất ở Trung Quốc đại lục. Tập đoàn có cổ phiếu được niêm yết trên bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Hong Kong (mã chứng khoán: 2128). China Lesso Group là một trong những cổ phiếu cấu thành của Hang Seng Composite Index – MidCap và được bảo hiểm bởi Stock Connect của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

Tập đoàn cung cấp hơn 10.000 loại sản phẩm chất lượng cao, bao gồm hệ thống ống nhựa, sản phẩm vệ sinh, bếp tích hợp, hệ thống cửa ra vào, tấm trang trí, thiết bị chữa cháy và vật liệu vệ sinh… Các sản phẩm này được áp dụng rộng rãi cho các lĩnh vực như trang trí nội thất, cấp và thoát nước, cung cấp điện và viễn thông, truyền tải khí đốt, nông nghiệp, sưởi ấm sàn và dịch vụ chữa cháy. Tập đoàn được định vị là một trong những nhà sản xuất cung cấp nhiều sản phẩm vật liệu xây dựng và trang trí nội thất toàn diện nhất.

China Lesso Group có 23 cơ sở sản xuất tiên tiến tại 16 tỉnh, thành phố, khu vực bao gồm Quảng Đông, Quý Châu, Tứ Xuyên, Hồ Bắc, Giang Tô, An Huy, Chiết Giang, Hà Nam, Hà Bắc, Cát Lâm, Thiểm Tây, Tân Cương, Hải Nam, Vân Nam, Sơn Đông và Hồ Nam. Tập đoàn đã thiết lập một mạng lưới bán hàng trên lãnh thổ Trung Quốc đại lục và đã phát triển quan hệ đối tác chiến lược lâu dài với 2.206 nhà phân phối độc lập và độc quyền để cung cấp các sản phẩm chất lượng và toàn diện cũng như các dịch vụ chuyên nghiệp cho khách hàng.

Giang Tran