ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 1 tháng 4 năm 2021 – Kể từ năm 2020, China Mobile Hong Kong (CMHK) đã dẫn đầu trong việc thiết lập mạng di động 5G nhanh nhất và hàng đầu tại Hồng Kông. Nhân dịp kỷ niệm một năm sau khi triển khai mạng 5G, CMHK đã được công nhận là “Mạng 5G nhanh nhất trong quý 4/2020” dựa trên các bài kiểm tra do người tiêu dùng khởi xướng bằng cách sử dụng Speedtest® của Ookla®, bài kiểm tra Internet để đo tốc độ mạng *. Theo báo cáo Speedtest® được trình bày trong cuộc họp báo của CMHK, tốc độ tải lên và tải xuống dữ liệu 5G của CMHK đã ghi nhận kết quả dẫn đầu thị trường từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 2 năm 2021, tức là 3 tháng liên tiếp **.

Trong tháng 2 năm nay, mạng 5G của CMHK đã đạt được tốc độ tải xuống và tải lên lần lượt là 210Mbps và 32Mbps – tận dụng nguồn phổ tần dồi dào để cung cấp một mạng 5G vượt trội và vô song.

Ông Sean Lee, CEO của China Mobile Hong Kong công bố kế hoạch dịch vụ 5G mới và các kế hoạch sắp tới

Đứng sau Speedtest® là Công ty Ookla hiện dẫn đầu toàn cầu về các ứng dụng, dữ liệu và phân tích mạng di động và băng thông rộng cố định. Hơn 10 triệu thử nghiệm được người tiêu dùng chủ động thực hiện mỗi ngày trên tất cả các nền tảng Speedtest, với gần 35 tỷ thử nghiệm đã được hoàn thành cho đến nay. Do đó, Ookla có số liệu phân tích toàn diện nhất về hiệu suất và khả năng truy cập Internet trên toàn thế giới. Các giải pháp của Ookla đã được một số nhà cung cấp dịch vụ Internet và nhà cung cấp dịch vụ di động trên thế giới áp dụng và đã được dịch sang hơn 30 ngôn ngữ để hàng nghìn doanh nghiệp, chính phủ, trường đại học và tổ chức thương mại sử dụng. Trụ sở chính của Ookla được đặt tại Seattle, bang Washington (Mỹ) và các văn phòng bổ sung tại Dublin, Ireland.

Ông Sean Lee, Giám đốc điều hành (CEO) của CMHK phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng và tự hào rằng mạng 5G của CMHK đã được Speedtest® công nhận. Điều này phản ánh nguồn lực và nỗ lực của chúng tôi đã đầu tư vào việc xây dựng mạng 5G chất lượng cao và đáng tin cậy. Thông qua mạng 5G hiện đại và công nghệ tiên tiến của chúng tôi, CMHK sẽ tiếp tục cung cấp cho khách hàng các dịch vụ 5G sáng tạo hơn, mở đường cho kỷ nguyên mới của kết nối và cuộc sống thông minh”.

Dự án cơ sở hạ tầng B2B 5G đầu tiên và lớn nhất của Hồng Kông

Là một trong những nhà khai thác địa phương có phổ tần 5G rộng nhất ở Hồng Kông, CMHK tin tưởng rằng, mạng 5G là nền tảng cho sự phát triển thành phố thông minh và chuyển đổi kỹ thuật số cho các lĩnh vực, ngành công nghiệp khác nhau. Vào tháng 7 năm ngoái, CMHK đã vận hành thành công Dự án cơ sở hạ tầng 5G của Sân bay Quốc tế Hồng Kông, đây là dịch vụ xây dựng 5G theo hình thức giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (business-to-business: B2B) đầu tiên và lớn nhất của Hồng Kông trên mạng 5G. Do Sân bay Quốc tế Hồng Kông đóng một vai trò quan trọng trong kinh doanh quốc tế, logistics và du lịch, nên mạng 5G của CMHK sẽ hỗ trợ thêm cho lợi thế dẫn đầu của họ trong các lĩnh vực này. Các giải pháp ứng dụng thông minh chưa từng có sẽ giúp phát triển thế hệ công nghệ 5G mới và cuối cùng nâng cao triển vọng phát triển trong tương lai của Sân bay Quốc tế Hồng Kông”.

Thành phố thông minh và phát triển doanh nghiệp số

Vào năm 2019, CMHK là công ty đầu tiên hoàn thành thử nghiệm mạng 5G độc lập và cũng là công ty đầu tiên triển khai dịch vụ “Network Slicing” (là cách thức cho phép tạo ra nhiều mạng ảo đáp ứng những nhu cầu riêng biệt của các ứng dụng, dịch vụ, thiết bị trên cùng một hạ tầng mạng vật lý) vào tháng 11 năm 2020, cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp các ứng dụng 5G đa dạng và sự kết hợp linh hoạt của các dịch vụ mạng. Đồng thời, CMHK đã chủ động hợp tác với các đối tác chiến lược, bao gồm công ty tài chính, doanh nghiệp phát triển bất động sản và các dự án quản lý bất động sản sẽ được triển khai. CMHK sẽ tiếp tục sử dụng công nghệ hàng đầu và nguồn tài nguyên dồi dào của mình để cung cấp trải nghiệm mạng 5G tuyệt vời cho khách hàng doanh nghiệp và người tiêu dùng cá nhân.

Ba chiến lược phát triển chính

Thị trường đại chúng

Để phổ biến việc sử dụng mạng 5G ở Hồng Kông, CMHK đã đưa ra một kế hoạch 5G mới và hấp dẫn để thu hút nhiều người tiêu dùng hơn. Một người có thể tận hưởng tới 10GB dữ liệu di động 5G tốc độ cao mỗi tháng, chỉ với 168 dollar Hồng Kông. CMHK cũng đã tiết lộ một loạt các nâng cấp và phần thưởng dành cho khách hàng, bao gồm bộ phục vụ xem phim tại nhà UTV hmvod hoặc dịch vụ âm nhạc JOOX music VIP với giá được giảm một nửa so với giá ban đầu. Ngoài ra, những khách hàng mới mua thiết bị di động 5G có thể được giảm giá tới 2.300 dollar Hồng Kông và được trả góp không lãi suất, cùng với các đặc quyền do Câu lạc bộ Đặc quyền của CMHK cung cấp.

Ngôi nhà thông minh

CMHK cũng giới thiệu thương hiệu ‘CMHK HOME’ mới cung cấp dịch vụ băng thông rộng gia đình CMHK độc quyền, mạng 5G không dây cao cấp và các sản phẩm nhà thông minh khác. Loạt thiết bị thông minh bao gồm UTV Box với phim, nhạc và giải trí tất cả trong một, UGAME với tối đa 100 trò chơi điện tử và tiện ích OneHome – cung cấp cho người tiêu dùng giải pháp một cửa để biến đổi trải nghiệm gia đình.

Các khách hàng doanh nghiệp

Với mạng 5G nhanh nhất ở Hồng Kông, CMHK sẽ hợp tác với các đối tác trong ngành để phát triển các ứng dụng kinh doanh 5G trong 3 hạng mục chính sau:

1. Tòa nhà thông minh: Tích hợp công nghệ 5G vào cuộc sống hàng ngày thông qua các ứng dụng di động 5G độc quyền

2. Bệnh viện thông minh và dịch vụ y tế từ xa (Telemedicine): Để tạo điều kiện chuyển giao thông tin, tối ưu hóa các dịch vụ chăm sóc bệnh nhân và hỗ trợ bệnh nhân bị hạn chế khả năng vận động hoặc sống ở xa để được điều trị thích hợp

3. Giao thông thông minh: Để cải thiện an toàn giao thông và lái xe tự động thông qua dữ liệu lớn 5G

* Dựa trên phân tích của Ookla® của Speedtest Intelligence © tốc độ tải xuống trung bình 5G trong quý 4/2020 ở Hồng Kông. Các nhãn hiệu Ookla được sử dụng theo giấy phép và được phép in lại.

**Dựa trên phân tích của Ookla® của Speedtest Intelligence © tốc độ tải xuống và tải lên trung bình của 5G từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 2 năm 2021 tại Hồng Kông. Các nhãn hiệu Ookla được sử dụng theo giấy phép và được phép in lại.

Thông tin về China Mobile Hong Kong Company Limited

China Mobile Hong Kong Company Limited (“CMHK”) là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của China Mobile Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 941 và Sở giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã là CHL), đứng thứ 65 trong Danh sách Fortune Global 500. Được thành lập vào tháng 1 năm 1997, CMHK là nhà khai thác mạng di động đầu tiên khai trương dịch vụ truyền thông cá nhân (Personal Communication Service – PCS) tại Hồng Kông.

Công ty cung cấp các dịch vụ truyền thông toàn diện và sáng tạo, bao gồm thoại, dữ liệu, IDD và chuyển vùng quốc tế thông qua 4G LTE, 3GHSPA, GPRS, EDGE và các công nghệ khác. Công ty cam kết phát triển mạng 5G của mình, kết hợp với các công nghệ mới, chẳng hạn như trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây và dữ liệu lớn, tích hợp các ứng dụng 5G trong các ngành khác nhau và thúc đẩy việc xây dựng và phát triển các nhóm thành phố thông minh trong Khu vực vịnh lớn (gồm Hồng Kông, Macau và 9 thành phố lớn của tỉnh Quảng Đông).

Giang Tran