Theo trang Sina Tech, cho tới thời điểm này, nhà mạng China Mobile của Trung Quốc vẫn chưa hề bán một chiếc iPhone nào qua hệ thống của họ, song số lượng smartphone Apple chạy trên mạng China Mobile đã lên tới 42 triệu chiếc.

Con số này nhiều hơn cả lượng iPhone chạy trên mạng của hai hãng viễn thông lớn nhất nước Mỹ là AT&T và Verizon Wireless gộp lại.

Theo thông tin đã được xác nhận thì tới cuối năm nay, China Mobile sẽ chính thức bán iPhone 5S và 5C, qua đó hứa hẹn có thể tăng mạnh thêm số lượng iPhone chạy trên hệ thống của hãng này.

Hiện giờ, con số 42 triệu thuê bao dùng iPhone tương đương gần 6% tổng lượng thuê bao của China Mobile, tức là rất lớn, bởi nhà mạng này có số thuê bao đông đảo nhất thế giới, lên tới 740 triệu.

Trước đó, China Mobile đã phải trải qua quá trình đàm phán mất thời gian với Apple để thống nhất được điều khoản phân phối iPhone, từ đó có thể giúp cho "Quả táo" giành lại thị phần ở thị trường smartphone lớn nhất toàn cầu đang bị các sản phẩm đối thủ Android giá rẻ lấn át./.