China UnionPay trien khai dich vu thanh toan qua ma QR tai Viet Nam hinh anh 1(Nguồn: adwright.com)

UnionPay International, công ty con của Tập đoàn China UnionPay (Trung Quốc), ngày 21/6 thông báo đã ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) - cơ quan thanh toán quét mã QR lớn nhất Việt Nam.

Trước cuối tháng 10/2018, UnionPay International sẽ khai thông cho khoảng 30.000 thương gia Việt Nam thanh toán qua quét mã QR UnionPay.

[VietinBank hợp tác với UnionPay phát triển sản phẩm thẻ]

Hầu hết toàn bộ máy rút tiền tự động ATM và hơn 90% thương gia có thể sử dụng thẻ UnionPay, khác hàng của các hãng hàng không chính của Việt Nam như Vietnam Airlines, VietJet… đã có thể mua vé trực tuyến bằng thẻ UnionPay.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)… đã phát hành nhiều loại thẻ UnionPay.

Với mạng lưới liên kết hơn 1.700 tổ chức trên toàn thế giới, UnionPay International đã cho phép chấp nhận thẻ tại 168 quốc gia và khu vực.

Theo UnionPay International, Việt Nam đang xây dựng xã hội không tiền mặt, và dự kiến đến năm 2020, sẽ thực hiện thanh toán bằng tiền mặt giảm xuống dưới 10%./.

(TTXVN/Vietnam+)