HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 4 tháng 6 năm 2019 – Tập đoàn Chinachem đã thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) với các gia đình nghèo bằng cách đóng góp một số căn nhà ở World Fair Court tại khu Pokfulam cho Phong trào Nhà ở cộng đồng. Tính đến cuối tháng 5 năm 2019, 18 gia đình được hưởng lợi từ động thái này.

Ông Donald Choi, Giám đốc điều hành (CEO) của Chinachem Group cho biết: “Chinachem tin rằng, mọi người đều xứng đáng có những ngôi nhà chất lượng, thiết thực, tiện ích, lành mạnh và thân thiện với môi trường. Đó là lý do tại sao Tập đoàn đã cung cấp ngay 16 căn nhà tại World Fair Court để ra mắt Phong trào Nhà ở cộng đồng vào năm 2017”.

Tham gia đóng góp cho Phong trào Nhà ở cộng đồng của Hội đồng Dịch vụ xã hội Hồng Kông (HKCSS), 16 căn nhà này hiện đang được vận hành bởi Tổ chức Dịch vụ xã hội của Hiệp hội Phúc lợi Aberdeen Kai-fong trong một dự án kéo dài 3 năm mang tên “Best Neighbour. Walk Together” (tạm dịch là Láng giềng tốt, cùng nhau tiến bước) từ tháng 8 năm 2018. Với diện tích từ 397 feet vuông đến 408 feet vuông (tương đương từ 36,9 mét vuông đến 38
mét vuông) tại World Fair Court ở Pokfulam, các căn nhà của Chinachem đóng vai trò là nhà ở xã hội được giao cho các gia đình đang chờ nhà cho thuê công cộng trong hơn 3 năm. Người thuê nhà có thể chia sẻ không gian chung trong căn hộ. Tính đến cuối tháng 5 năm 2019, tổng cộng 18 gia đình đã chuyển tới sống trong các căn hộ này. Tập đoàn có kế hoạch đón nhận tổng cộng 24 gia đình tới World Fair Court.

Trong ngày chia sẻ của Dự án Nhà ở cộng đồng “Best Neighbour. Walk Together”, ông Ng Shung Mo, Giám đốc phụ trách bán hàng của Chinachem Group cho biết: “Chúng tôi rất vui vì hầu hết các căn nhà của chúng tôi đã có người tới ở và mang đến cho người thuê một cuộc sống mới. Quan trọng nhất là, các gia đình này có thể tự kiếm sống và đó chính là cách chúng tôi đóng góp cho xã hội”.

Những vị khách danh dự đã có mặt và phát biểu tại ngày chia sẻ của Dự án Nhà ở cộng đồng “Best Neighbour. Walk Together” gồm: ông Frank CHAN, JP; Bộ trưởng Giao thông và Nhà ở; ông Ng Shung Mo, Giám đốc phụ trách bán hàng của Tập đoàn Chinachem; ông Charles CL Yang, BBS, JP; Chủ tịch Hội đồng Cộng đồng, Ngân sách và Phân bổ; bà Elsa Hung, Trợ lý Ủy viên về Hiệu suất của Văn phòng Hiệu suất; Tiến sĩ LUK Che Chung; Chủ tịch Ban chỉ đạo về Phong trào Nhà ở cộng đồng thuộc HKCSS.

Giang Tran