HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 23 tháng 3 năm 2020 – Đại dịch COVID -19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, tình trạng thiếu khẩu trang y tế xảy ra một cách nghiêm trọng, gây ra mối đe dọa đối với sức khỏe cộng đồng ở Hồng Kông, đặc biệt là những gia đình có thu nhập thấp. Chinachem Group đang nỗ lực cung cấp khẩu trang y tế, khẩu trang chống dịch từ nhiều kênh khác nhau để bảo vệ nhân viên của mình và các thành viên gia đình của họ, cũng như cộng đồng địa phương khỏi dịch virus Corona chủng mới. Gần đây, với nguồn cung cấp mặt nạ mới trong kho, Chinachem Group đã tuyên bố tặng 200.000 khẩu trang y tế cho những người có nhu cầu thông qua Hội đồng Dịch vụ xã hội Hồng Kông (Hong Kong Council of Social Service – HKCSS), trong nỗ lực chung tay cùng với người dân Hồng Kông chống lại đại dịch COVID -19.

(trong ảnh bên trái) Ông Donald Choi, Giám đốc điều hành (CEO) của Chinachem Group bàn giao các lô hàng khẩu trang cho ông Chua Hoi Wai, CEO của HKCSS. Chinachem Group đã trao tặng 200.000 khẩu trang cho những người có nhu cầu, bao gồm người già, người khuyết tật, gia đình nghèo và người dân tộc thiểu số, thông qua Hội đồng Dịch vụ xã hội Hồng Kông (HKCSS).

Ông Donald Choi, Giám đốc điều hành (CEO) của Chinachem Group cho biết: “Với một chỗ đứng vững chắc ở Hồng Kông trong 60 năm qua, Chinachem luôn cam kết và luôn có trách nhiệm với cộng đồng. Trong giai đoạn khó khăn hiện nay, chúng tôi coi đây là trách nhiệm xã hội của mình để hỗ trợ chống lại đại dịch COVID -19. Trong vài tuần qua, các thành viên của chúng tôi đã dành nhiều nỗ lực cả ngày lẫn đêm để thu thập, mua lại các khẩu trang y tế, khẩu trang vải từ nhiều kênh, nhiều nguồn khác nhau. Những khẩu trang này sẽ được phân phối cho nhân viên của chúng tôi và gia đình của họ với một số dành riêng cho hoạt động hàng ngày, trong khi 200.000 chiếc khẩu trang sẽ được trao tặng cho những người có nhu cầu thông qua mạng HKCSS để giúp họ chống lại sự lây lan của virus Corona chủng mới. Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn tới các đồng nghiệp của chúng tôi và HKCSS vì tất cả những nỗ lực của họ”.

Kể từ khi đại dịch COVID -19 bùng phát, Chinachem Group đã liên tục cung cấp các loại vật tư chống dịch cho nhân viên của mình, cũng như phân phối cho mỗi nhân viên 50 chiếc khẩu trang và dung dịch rửa tay diệt khuẩn để sử dụng trong gia đình.

Ông Chua Hội Wai, CEO của HKCSS phát biểu: “Trong khi công dân Hồng Kông bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch nghiêm trọng này, chúng tôi thực sự đánh giá cao sự hỗ trợ kịp thời của Chinachem Group cho các đối tượng là người già, người khuyết tật, gia đình nghèo và người dân tộc thiểu số. Chúng tôi hy vọng, trong tương lai, nhiều tổ chức, cơ quan, đoàn thể khác cũng sẽ có những hỗ trợ thiết thực cho cộng đồng”.

Chinachem Group sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình diễn biến của đại dịch COVID -19 cũng như nhu cầu của nhân viên và công dân bằng cách thực hiện cam kết với xã hội và tạo ra nhiều giá trị chung hơn nữa.

Thông tin về Chinachem Group

Chinachem Group là tập đoàn phát triển bất động sản hàng đầu có trụ sở chính tại Hồng Kông. Kể từ ra đời từ những năm 1960 đến nay, Chinachem đã thực hiện nhiều dự án bất động sản dân cư, thương mại, bán lẻ và công nghiệp, đồng thời cũng sở hữu và quản lý nhiều khách sạn lớn, nhỏ tại Hồng Kông.

Giang Tran