HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 23 tháng 7 năm 2020 – Chinachem Group và Tổ hợp Thành phố thông minh (Smart City Consortium – SCC) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) để hợp tác phát triển thành phố thông minh và giúp nâng cao các tiêu chuẩn an ninh mạng ở Hồng Kông. Động thái này không chỉ thể hiện quyết tâm của cả hai bên trong việc thúc đẩy sự phát triển của công nghệ bất động sản (PropTech) sử dụng Internet vạn vật (IoT) tại Hồng Kông, mà còn thể hiện cam kết của Chinachem Group về chuyển đổi kỹ thuật số và thúc đẩy các giải pháp sống bền vững cho người dân Hồng Kông.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) giữa ông Damien Wu, Giám đốc Chuyển đổi Kỹ thuật số của Chinachem Group (trong ảnh thứ 2 từ phải sang) và ông Gary Yeung, Chủ tịch của SCC (thứ 2 từ trái sang); trước sự chứng kiến của ông Donald Choi, Giám đốc điều hành của Chinachem Group (thứ nhất bên phải) và Tiến sĩ Winnie Tang, Người sáng lập và Chủ tịch danh dự của SCC (thứ nhất bên trái).

Theo Biên bản ghi nhớ, SCC sẽ phát triển một bộ tiêu chuẩn lập chỉ mục, hướng dẫn an ninh mạng và thực hành tốt nhất để triển khai và bảo trì các thiết bị IoT trong các tòa nhà thông minh. Về phần mình, ngoài việc tài trợ bằng tiền, Chinachem Group sẽ đóng vai trò tiên phong trong việc thử nghiệm các tiêu chuẩn IoT PropTech để tăng cường an ninh mạng trong các tòa nhà thông minh của mình. Hơn nữa, hai bên sẽ cùng nhau tổ chức các hoạt động để thúc đẩy tầm nhìn thành phố thông minh của Hồng Kông, tập trung vào các tòa nhà thông minh và phát triển khung kết nối IoT.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) giữa ông Damien Wu, Giám đốc Chuyển đổi Kỹ thuật số của Chinachem Group và ông Gary Yeung, Chủ tịch của SCC; trước sự chứng kiến của ông Donald Choi, Giám đốc điều hành (CEO) của Chinachem Group và Tiến sĩ Winnie Tang, Người sáng lập và Chủ tịch danh dự của SCC. Chinachem Group là đối tác phát triển bất động sản đầu tiên của SCC.

Ông Donald Choi, CEO của Chinachem Group giải thích: “Chúng tôi tại Chinachem đã đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và có tham vọng trở thành đơn vị tiên phong trong ngành trong việc triển khai các ứng dụng PropTech. Chúng tôi đang hợp tác với SCC với ý định nâng tầm cho Tập đoàn, lĩnh vực bất động sản và giúp biến Hồng Kông thành một thành phố thông minh đáng sống hơn. Đó cũng là tầm nhìn của chúng tôi để đưa Hồng Kông trở thành thành phố đầu tàu trong Khu vực Vịnh lớn (gồm Hồng Kông, Macau và 9 thành phố lớn của tỉnh Quảng Đông) xét trên các phương diện phát triển, đánh giá và giáo dục tiêu chuẩn IoT cho lĩnh vực bất động sản”.

Cùng với việc cám ơn Chinachem Group đã hỗ trợ và tài trợ kinh phí, ông Gary Yeung, Chủ tịch của SCC nhận định: “Việc áp dụng công nghệ truyền thông và IoT là cơ hội lớn giúp trao quyền cho các hoạt động của SCC để thúc đẩy quản lý tòa nhà thông minh, cho phép các hành động nhanh hơn và cải thiện an ninh. Mạng lưới cảm biến và thiết bị thông minh được kết nối cũng mang đến một môi trường an toàn và bền vững hơn, đó là chìa khóa để tối đa hóa giá trị tài sản. Chúng tôi hy vọng sẽ phát triển một bộ chỉ số và chỉ số tiêu chuẩn xếp hạng cho các lĩnh vực quản lý tài sản và IoT”.

Trong khi các giải pháp do IoT cung cấp trong các tòa nhà thông minh sẽ giúp tăng hiệu quả chi phí và hiệu quả hoạt động, song chúng cũng đối mặt với những rủi ro an ninh mạng cao hơn, nếu không có tiêu chuẩn, hướng dẫn và thực hành tốt nhất liên quan. Chính vì vậy mà sự hợp tác giữa Chinachem Group và SCC có tầm quan trọng đặc biệt đối với sự phát triển của PropTech trong tương lai của Hồng Kông.

Thông tin về Chinachem Group

Có trụ sở chính tại Hồng Kông, Chinachem Group là doanh nghệp phát triển bất động sản hàng đầu bắt đầu từ những năm 1960. Hiện tại, Chinachem Group phát triển các dự án bất động sản dân cư, thương mại, bán lẻ và công nghiệp, đồng thời sở hữu và quản lý các khách sạn.

Thông tin về Smart City Consortium

Tổ hợp Thành phố thông minh – Smart City Consortium (SCC) được thành lập bởi một nhóm các chuyên gia đến từ các tập đoàn và tổ chức khác nhau để cung cấp ý kiến ​​và đề xuất cho Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông để xây dựng các chính sách và tiêu chuẩn liên quan trong việc phát triển Hồng Kông thành một thành phố thông minh đẳng cấp thế giới. SCC khuyến khích sự hợp tác trên toàn thế giới với các bên liên quan khác nhau để tạo ra một hệ sinh thái phù hợp, thúc đẩy sự đổi mới và tăng trưởng kinh tế bền vững cho Hồng Kông.

Giang Tran