Chinh khach Italy thi nhau chi trich biem hoa cua Charlie Hebdo hinh anh 1Bức tranh biếm họa gây tranh cãi của Tạp chí Charlie Hebdo. (Nguồn: CNN)

Ngày 3/9, dư luận Italy tiếp tục lên tiếng phản ứng dữ dội bức tranh biếm họa của tạp chí Pháp Charlie Hebdo về trận động đất ở miền Trung nước này, làm gần 300 người thiệt mạng.

Sau khi bức tranh trào phúng mà tạp chí này đăng tải trong số ra mới nhất hôm 31/8, trong đó mô tả các nạn nhân của trận động đất nằm bẹp dưới đống đổ nát như là món ăn truyền thống ​Lasagna, một làn sóng chỉ trích Charlie Hebdo đã dâng trào ở Italy, từ các trang mạng xã hội cho đến giới chức cao cấp.

Chủ tịch Thượng viện Italy Pietro Grasso nói rằng ông cảm thấy "kinh tởm" về bức tranh trên.

Chủ tịch Đảng cánh hữu Fratelli d'Italia, Giorgia Meloni viết trên trang Facebook rằng bức tranh này thật "xấu xí" và "chẳng có gì gây cười". Ngoài ra, Giovanni Toti, cố vấn chính trị của cựu Thủ tướng Berlusconi đồng thời là người đứng đầu vùng Liguria, cho rằng bức tranh chỉ gợi lên cảm giác "đáng xấu hổ" cho tờ báo mà người Italy từng ủng hộ sau khi họ bị tấn công khủng bố.

Trong khi đó, Michele Anzaldi, nghị sỹ của Đảng Pd cầm quyền đòi tờ báo phải xin lỗi các nạn nhân của trận động đất.

Hôm 2/9, Đại sứ quán Pháp ở Italy đã ra thông cáo nói rằng quan điểm của Charlie Hebdo "không phải là quan điểm của nước Pháp," đồng thời khẳng định Paris bày tỏ sự đau buồn đối với thảm họa động đất hôm 24/8 ở miền Trung Italy.

Về phần mình, Charlie Hebdo đã đăng tải một bức tranh biếm họa mới về động đất, mô tả một người nằm dưới đống đổ nát và kêu lên, "Hỡi người Italy, không phải Charlie Hebdo xây các ngôi nhà này, mà là mafia"./.
(Vietnam+)