Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Mạng IANS đưa tin, Chính phủ Afghanistan ngày 31/1 đã bác tin nói rằng Pakistan bàn giao 27 tù nhân thuộc phong trào Hồi giáo Taliban và mạng lưới Haqqani cho nước này hồi năm ngoái.

Một nguồn tin chính thức được dẫn lời cho hay, "Pakistan chưa bàn giao bất kỳ thành viên nào của các tổ chức này."

Thông tin trên được đưa ra sau khi người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pakistan Mohammad Faisal tuyên bố hôm 30/1 rằng, nước ông đã bàn giao 27 kẻ bị tình nghi có quan hệ với Taliban và mạng lưới Haqqani cho các quan chức Afghanistan hồi năm ngoái.

Ông này còn cho hay Pakistan tiếp tục đẩy lùi bất kỳ phần tử Taliban ở Afghanistan và Haqqani bị nghi ngờ nào với mục đích "ngăn chặn chúng lợi dụng lãnh thổ của chúng tôi để thực hiện mọi hoạt động khủng bố ở Afghanistan."

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani ngày 31/1 đã từ chối trả lời điện thoại của Thủ tướng Pakistan Shahid Khaqan Abbasi song lại thảo luận về việc "cần phải chấm dứt những nơi trú ẩn cho khủng bố" với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Trên trang mạng xã hội Twitter, Tổng thống Ghani viết: "Thủ tướng Modi đã gọi điện gửi lời chia buồn tới những gia đình có người thiệt mạng."

Tuy nhiên, thông tin truyền thông cho biết ông Ghani đã từ chối nói chuyện với Thủ tướng Pakistan khi ông Abbasi gọi điện gửi lời chia buồn./.