Chinh phu Anh len ke hoach to chuc phien hop quoc hoi dac biet hinh anh 1Thủ tướng Anh Boris Johnson (phía trước) phát biểu tại một phiên họp Hạ viện ở London. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters dẫn một nguồn tin của Chính phủ Anh ngày 9/10 cho biết chính phủ có kế hoạch tổ chức một phiên họp quốc hội đặc biệt vào ngày 19/10 tới, dù Thủ tướng Anh Boris Johnson có đạt được một thỏa thuận Brexit với Liên minh châu Âu (EU) hay không.

Quốc hội Anh đã thông qua đạo luật buộc ông Johnson tìm cách trì hoãn Brexit nếu ông không thể đàm phán một thỏa thuận mới với EU tại hội nghị thượng đỉnh diễn ra từ ngày 17-18/10.

Ông Johnson cho biết ông sẽ tuân thủ luật pháp song cũng cam kết mạnh mẽ sẽ đưa Anh rời khỏi EU vào ngày 31/10 bằng bất cứ giá nào.

Nguồn tin trên cho hay có khả năng quốc hội sẽ nhóm họp vào ngày 19/10, tùy thuộc vào các thủ tục thông thường để phê duyệt ngày họp bổ sung.

Nếu không đạt được thỏa thuận, ngày tổ chức họp có thể được sử dụng để tổ chức một loạt cuộc bỏ phiếu theo nhiều cách có thể./.

(Vietnam+)