Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Chính phủ liên bang Australia vừa gia hạn một thỏa thuận mua sắm có thời hạn 3 năm với "gã khổng lồ" công nghệ Microsoft để đẩy mạnh việc sử dụng Office 365, Azure và Dynamics 365 trong các cơ quan chính phủ nước này.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, Microsoft sẽ cung cấp các ứng dụng với phiên bản dễ tiếp cận nhất cũng như công nghệ hỗ trợ dành cho những nhân viên là người khuyết tật.

Giám đốc điều hành Microsoft Australia, Steven Worrall cho biết bên cạnh việc cung cấp Office 365 cho tất cả các cơ quan chính phủ liên bang, thỏa thuận này sẽ giúp các công ty phần mềm địa phương sử dụng hệ điều hành đám mây Azure của Microsoft trong giao dịch với các cơ quan chính phủ.

[Các nhà mạng Hàn Quốc bị chê vì mải mê giành giật thuê bao 5G]

Ngoài ra, Microsoft sẽ hỗ trợ mở hơn 1.400 điểm đào tạo Azure cho các nhân viên công nghệ thông tin của chính phủ Australia và tài trợ kinh phí cho 100 thực tập sinh mới làm việc tại các cơ quan của chính phủ liên bang ở Canberra trong 2 năm tới.

Bộ trưởng Bộ Dịch vụ chính phủ Australia, Stuart Robert  cho biết thỏa thuận ký lần thứ tư với Microsoft sẽ tạo điều kiện cho các cơ quan chính phủ tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ phổ biến của Microsoft, cũng như đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang môi trường công nghệ thông tin hiện đại thông qua việc áp dụng các dịch vụ trên nền tảng đám mây.

Mới đây nhất, Chính phủ Australia cũng đã ký với công ty Amazon Web Services một thỏa thuận trị giá 28 triệu USD cho phép các cơ quan chính phủ liên bang và địa phương cũng như các trường đại học công lập và các tập đoàn do chính phủ kiểm soát có thể tiếp cận tất cả các dịch vụ điện toán đám mây của AWS./.

Nguyễn Minh (TTXVN/Vietnam+)