Chinh phu bao thu Australia chi manh tay de chong bao luc cuc doan hinh anh 1Bộ trưởng Nội vụ Australia Peter Dutton. (Nguồn: AAP)

Reuters đưa tin, Chính phủ bảo thủ của Australia ngày 2/4 cho biết sẽ tăng chi tiêu cho công tác chống mối đe dọa bạo lực cực đoan lên 381 triệu AUD (khoảng 270 triệu USD) trong 4 năm tới.

Thông báo được công bố sau các vụ xả súng kinh hoàng tại 2 đền thờ Hồi giáo ở New Zealand tháng trước.

Trong thông báo được công bố như một phần của ngân sách chính phủ, Bộ trưởng Nội vụ Australia Peter Dutton nói: "Các vụ việc bi thảm ở Christchurch của New Zealand, tháng trước cho thấy cần phải duy trì cảnh giác trước mối đe dọa bạo lực cực đoan."

[Australia phạt nặng các mạng xã hội không gỡ bỏ nội dung cực đoan]

Theo Bộ trưởng Dutton, khoản kinh phí sẽ được rót cho các nhóm điều tra bổ sung và áp dụng các biện pháp mới để đối phó các mối đe dọa gia tăng.

Ngoài ra, ngân sách chính phủ cũng cho thấy, 35 triệu AUD (khoảng 24,7 triệu USD) sẽ được chi cho hoạt động chống sự can thiệp của nước ngoài.

Bộ trưởng Dutton còn cho hay, chính phủ sẽ thành lập Trung tâm đánh giá mối đe dọa nước ngoài, thuộc quyền quản lý của cảnh sát liên bang và Cơ quan Tình báo An ninh Australia./.

(Vietnam+)