Binh sỹ Bỉ tuần tra tại thủ đô Brussels ngày 22/11/2015. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Chính phủ Bỉ ngày 4/3 đã thông qua việc triển khai 140 binh sỹ làm nhiệm vụ giám sát các nhà máy điện hạt nhân nhằm tăng cường cho lực lượng cảnh sát liên bang.

Các binh sỹ sẽ bảo vệ các nhà máy điện hạt nhân Doel, Tihange cũng như các trạm điện hạt nhân ở Mol, Dessel và Fleurus. Các biện pháp bổ sung để giám sát các nhà máy điện hạt nhân được thực hiện theo sáng kiến của Bộ trưởng Nội vụ Jan Jambon sau loại vụ khủng bố đẫm máu diễn ra tại thủ đô Paris (Pháp) hồi tháng 11 năm ngoái.

Mới đây, một băng video được thực hiện gần nhà một lãnh đạo của nhà máy điện hạt nhân ở Bỉ đã được tìm thấy tại nhà một nghi can khủng bố. Tuy nhiên, theo giới chức Bỉ, trong video này không thấy mối đe dọa đặc biệt đối với các nhà máy điện hạt nhân.

Cũng trong sáng 4/3, Cơ quan đánh giá phân tích các mối đe dọa (OCAM) đã đưa ra những đánh giá về tình hình an ninh hiện tại.

Căn cứ vào các yếu tố hiện có, OCAM quyết định duy trì cảnh báo an ninh ở mức 3 trên toàn bộ lãnh thổ của Bỉ. Điều này cho thấy đe dọa khủng bố vẫn hiện hữu và có thể xảy ra.

Chính phủ Bỉ cũng quyết định kéo dài thêm 1 tháng sự hiện diện của quân đội trên đường phố. Tổng cộng, 740 binh sỹ được bố trí giám sát trên toàn lãnh thổ Bỉ.

Trước đó, số lượng binh sỹ đã được giảm từ 700 xuống 600 người. Tuy nhiên, với nhiệm vụ giám sát các nhà máy điện hạt nhân, số lượng binh sỹ lại được nâng lên.

Liên quan đến việc tăng cường chống khủng bố, Bộ trưởng Giao thông Liên bang Bỉ Jacqueline Galant thông báo sẽ chi 17 triệu euro để trang bị khoảng 1.000 camera giám sát tại các nhà ga đường sắt trên khắp nước Bỉ.

Số tiền này cũng cho phép lặp đặt cửa từ kiểm soát an ninh, cũng như các máy soi hành lý tại các nhà ga quốc tế ở thủ đô Brussels, thành phố Liège và Anvers./.