Người dân Nepal chạy ra đường sau khi lại xảy ra những dư chấn mới ở Kathmandu. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 26/4, Chính phủ Hàn Quốc đã cam kết viện trợ 1 triệu USD và xem xét gửi đội cứu hộ khẩn cấp sang Nepal nhằm khắc phục hậu quả trận động đất xảy ra một ngày trước đó.

Trong một thông báo cùng ngày, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc No Kwang-il đã gửi đến chính phủ và nhân dân Nepal lời chia buồn sâu sắc và cho biết Hàn Quốc sẽ tích cực xem xét việc gửi đội cứu hộ khẩn cấp cùng các biện pháp hỗ trợ bổ sung khác cho Nepal.

Trước đó cùng ngày, Hội Chữ thập Đỏ Hàn Quốc cũng cho biết sẽ viện trợ 100.000 USD thông qua các quỹ cứu trợ và chuyển hàng nghìn bộ chăn màn, bộ dụng cụ y tế cho Nepal, đồng thời đang chuẩn bị gửi đội nhân viên y tế khẩn cấp đến nước này.

Hiện, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã thành lập trung tâm phản ứng khẩn cấp và Đại sứ quán nước này tại Nepal đang tiếp tục kiểm tra liệu có thêm công dân Hàn Quốc bị thương vong trong vụ động đất trên hay không ngoài trường hợp một công nhân bị thương khi đang tham gia xây dựng một nhà máy thủy điện tại khu vực cách thủ đô Kathmandu 70km về phía Bắc.

Hiện có khoảng 650 người Hàn Quốc đang sinh sống tại Nepal./.