Xe tăng K1A1 của quân đội Hàn Quốc chuẩn bị cho Triển lãm Vũ trụ và Quốc phòng Quốc tế Seoul. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin Chính phủ nước này ngày 20/10 đã phê chuẩn một dự luật, theo đó tới năm 2030 sẽ giảm quân số xuống còn 526.200 người so với mức 630.000 người hiện nay.

Tuy nhiên, để có hiệu lực, dự luật này sẽ cần phải được Quốc hội thông qua.

Theo hãng tin trên, ban đầu Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đề nghị thời hạn giảm quân số là năm 2022 nhưng sau đó đã điều chỉnh lại thành năm 2030 với lý do thiếu ngân sách và các mối đe dọa an ninh từ phía Triều Tiên đang gia tăng.

Ngoài ra, Yonhap còn dẫn lời Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn phát biểu cùng ngày tại Triển lãm Vũ trụ và Quốc phòng Quốc tế Seoul rằng nước này trong những năm tới sẽ tập trung các nỗ lực vào việc phát triển ngành vũ trụ và công nghiệp quốc phòng.

Ông Hwang Kyo-ahn được dẫn lời tuyên bố: “Đất nước chúng ta sẽ nỗ lực phát triển các ngành vũ trụ và công nghệp quốc phòng bằng cách tận dụng công nghệ thông tin và truyền thông của chúng ta, vốn thuộc loại tốt nhất trên thế giới. Thông qua việc này, chúng ta hy vọng sẽ góp phần vào hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và trên toàn thế giới”./.