Chinh phu Han Quoc thay dac phai vien hang dau ve hat nhan hinh anh 1Ông Hwang Joon-kook - Đặc phái viên về vấn đề an ninh và hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên, được bổ nhiệm chức vụ Đại sứ Hàn Quốc tại London. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao nước này cho biết, Thứ trưởng Ngoại giao Kim Hong-kyun ngày 29/2 đã được chỉ định làm Đặc phái viên về vấn đề an ninh và hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên, thay thế ông Hwang Joon-kook - người giờ đây sẽ đảm nhận chức vụ Đại sứ Hàn Quốc tại London (Ảnh).

Kể từ khi bắt đầu làm việc trong ngành ngoại giao năm 1984, ông Kim chủ yếu phụ trách các vấn đề Bắc Mỹ và Triều Tiên. Ông đã tham gia nỗ lực của Hàn Quốc trong việc đối phó với các vụ việc Triều Tiên bị cáo buộc tấn công gây chết người nhằm vào một tàu chiến của Hàn Quốc, và một hòn đảo ở khu vực biên giới giữa hai bên vào năm 2010, cũng như dịp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Il qua đời năm 2011.

Ngoài ra, quan chức này cũng từng làm việc tại Đại Sứ quán Hàn Quốc tại Thái Lan, Bỉ, và Phủ Tổng thống Hàn Quốc. Trong khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao Kim Hyoung-zhin sẽ thay thế ông Kim Hong-kyun phụ trách các vấn đề chính trị./.

(Vietnam+)