Chinh phu Iran mien thi thuc nhap canh cho du khach Trung Quoc hinh anh 1Du khách Trung Quốc. (Nguồn: en.radiofarda.com)

Ngày 30/6, Chính phủ Iran đã thông qua chính sách miễn thị thực nhập cảnh cho du khách Trung Quốc đến tham quan nước này.

Tờ tin tức Eghtesadonline dẫn lời Vali Teymouri, Phó Giám đốc Tổ chức du lịch, nghề thủ công và di sản, cho biết "theo chính sách này, du khách Trung Quốc đến Iran du lịch sẽ không cần phải xin thị thực nhập cảnh."

Tuần trước, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã yêu cầu Bộ Nội vụ nước này tránh đóng dấu thị thực nhập cảnh hoặc đánh dấu lên hộ chiếu đối với công dân nước khác đến Iran du lịch.

[Iran khẳng định các lệnh cấm vận mới của Mỹ sẽ không có tác dụng]

Chính sách trên của Iran nhằm thu hút du khách đến Iran nhưng tránh được khả năng bị Mỹ trừng phạt. Năm ngoái, Mỹ tuyên bố những người từng đến một số nước, bao gồm Iran, sẽ đối mặt với quy định hạn chế nhập cảnh vào Mỹ.

Theo truyền thông Iran, Iran đón khoảng 7,8 triệu du khách nước ngoài trong năm 2018, tăng 52,5% so với năm 2017. Iran đặt mục tiêu thu hút được 20 triệu du khách nước ngoài đến nước này mỗi năm từ năm 2025./.

Công Đồng (TTXVN/Vietnam+)