Các nhà chức trách Mexico ngày 19/11 cho biết đã bắt giữ 220 người nhập cư trái phép.

Trong số này phần lớn là công dân các nước ở Trung Mỹ và chỉ số một số ít đến từ những quốc gia xa xôi như Ấn Độ, Armenia và Romania.

Theo những quan chức này, trong khi đi kiểm tra các bến xe buýt và hệ thống xa lộ ở bang miền Trung Queretaro, các thành viên Viện di cư quốc gia Mexico đã phát hiện 26 người nhập cư Guatemala, năm người Honduras, năm người Ấn Độ và một người El Sanvador. Khi bị kiểm tra, những người này không xuất trình được giấy tờ nhập cư hợp lệ nên đã được đưa vào các trung tâm quản lý người nhập cư.

Tiếp đó, các nhà chức trách Mexico còn bắt giữ thêm 32 người nhập cư Guatemala, tám người El Salvador, sáu người Honduras và tám người Ecuador ở bang Hidalgo cũng ở miền Trung.

Ngoài ra, 86 người nhập cư khác đến từ khu vực Trung Mỹ cũng đã được phát hiện tại các khách sạn, bến xe buýt và các xa lộ ở hai bang Puebla và Nuevo Leon...

Số liệu thống kê chính thức cho thấy mỗi năm có khoảng 140.000 người nước ngoài, phần lớn từ Trung Mỹ, nhập cư trái phép vào Mexico để tiếp tục tìm đường sang Mỹ. Nhiều người trong số này đã phải đối mặt với nạn cướp bóc, tống tiền, cưỡng đoạt hay thậm chí bị các nhóm tội phạm có tổ chức sát hại./.

(TTXVN)