Chính phủ Mỹ đang nỗ lực đẩy mạnh sản xuất khẩu trang, găng tay, áo choàng và các thiết bị bảo hộ khác nhằm tăng cường khả năng phòng chống dịch viêm đường hô hấp COVID-19.

Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Alex Azar cho biết Washington sẽ áp dụng Luật Sản xuất Quốc phòng khi cần thiết, theo đó cho phép các đơn đặt hàng của chính phủ được ưu tiên hàng đầu.

Trước đó, các nguồn tin đã cho biết chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét vận dụng các ưu tiên đặc biệt trong luật hiện hành để nhanh chóng thúc đẩy hoạt động sản xuất các vật liệu quan trọng cho an ninh quốc gia hoặc các lý do khác.

Trong bối cảnh những lo ngại về COVID-19 đang ngày càng gia tăng, người dân Mỹ đã nhanh chóng đổ đến các cửa hàng, siêu thị để mua sắm khẩu trang và dụng cụ y tế cần thiết. Điều này khiến các mặt hàng này luôn ở trong tình trạng thiếu thốn tại Mỹ, tương tự như nhiều quốc gia khác.

Cho đến nay, Mỹ đã có 64 ca nhiễm COVID-19, hầu hết trong số đó là những hành khách trở về từ tàu du lịch Diamond Princess đã bị cách ly ở Nhật Bản trước đó. Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết các bệnh nhân đều đang được điều trị và có tiến triển tốt.

Tuy nhiên, có nhiều quan ngại rằng Mỹ đang đứng trước nguy cơ bùng phát dịch COVID-19, sau khi giới chức y tế bang Oregon đã xác nhận thêm một trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 ở bang này./.

(TTXVN/Vietnam+)