Xe tăng từ Hatay, Thổ Nhĩ kỳ chuẩn bị tiến vào khu vực Afrin, Syria ngày 21/1. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 24/1, Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Alexei Yerkhov cho biết Ankara và Moskva đang "cộng tác chặt chẽ" ở Syria khi chiến dịch "Cành ôliu" ở Afrin vẫn tiếp diễn.

Nguồn tin từ hãng thông tấn Anadolu cho hay, phát biểu tại cuộc hội thảo với chủ đề "Ngoại giao và hòa bình" tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ, Đại sứ Yerkhov khẳng định Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hiện cộng tác chặt chẽ trong hồ sơ Syria và đạt nhiều thành quả."

[Thổ Nhĩ Kỳ nêu khả năng mở rộng chiến dịch quân sự tại Syria]

Ông cho biết các bên đã khởi động cái được gọi là tiến trình Astana và khuôn khổ hội nghị cấp cao này đã thiết lập được bốn vùng giảm căng thẳng. Cùng với Thổ Nhĩ Kỳ và Iran, Nga đang chuẩn bị cho bước đi mới, đó là Đại hội Đối thoại Dân tộc Syria dự kiến diễn ra ở Sochi trong tuần sau. Đại sứ Yerkhov bày tỏ hy vọng, nếu hướng tới lộ trình này, hòa bình sẽ được lập lại ở Syria.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov về công tác chuẩn bị cho Đại hội Đối thoại Dân tộc Syria, dự kiến diễn ra tại Sochi trong hai ngày 29 và 30/1./.