Cảnh đổ nát sau cuộc không kích tại khu vực Tariq a-Bab, Aleppo ngày 24/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP và Reuters đưa tin Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) và đài truyền hình nhà nước Syria cho biết, ngày 27/9, các lực lượng của Chính phủ Syria đã giành quyền kiểm soát quận trung tâm Farafira cũng như giành được lợi thế tại thành cổ Old City thuộc thành phố Aleppo trong một chiến dịch lớn quy mô lớn được phát động tuần trước.

Nguồn tin từ lực lượng phiến quân tại Aleppo cho biết đã xảy ra cuộc đụng độ tại khu vực Suweiqa thuộc Old City, song không nói về việc quân chính phủ giành lợi thế.

Trước đó, một thành viên cấp cao của phiến quân Syria cũng cho biết các lực lượng thân chính phủ đã tấn công nhiều khu vực do phiến quân chiếm đóng ở Aleppo trong một chiến dịch tấn công trên bộ lớn nhất kể từ khi quân đội nước này mở màn cuộc tấn công nhằm giành quyền kiểm soát Aleppo.

Cùng ngày, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyến bố chiến dịch ném bom "hoàn toàn không chể chấp nhận được về mặt đạo đức" ở Aleppo đã vi phạm luật pháp quốc tế, đồng thời hối thúc Nga có những bước đi chân thành nhằm khôi phục thỏa thuận ngừng bắn.

Tuy nhiên, ông không chỉ rõ chính quyền Syria hay đồng minh Nga đứng sau các cuộc không kích làm hàng chục dân thường thiệt mạng hay vụ tấn công đẫm máu nhằm vào đoàn xe viện trợ ở Aleppo hồi tuần trước.

Trong một diễn biến liên quan, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov cho biết Ngoại trưởng Syria Walid al-Muallem đã nhận được lời mời tới thăm Nga, đồng thời khẳng định ông Muallem "luôn được chào đón"./.