Trưởng phái đoàn Syria tham gia hòa đàm tại Geneva (Thụy Sĩ), ông Bashar Ja'afar. (Nguồn: syrianfreepress.wordpress.com)

Theo các hãng thông tấn nước ngoài, ngày 28/3, Trưởng phái đoàn Syria tham gia hòa đàm tại Geneva (Thụy Sĩ), ông Bashar Ja'afari tuyên bố nước này sẵn sàng tham gia vào một liên quân chống khủng bố quốc tế chỉ khi Mỹ hợp tác với Damascus theo cái cách mà Washington từ trước đến nay vẫn chưa làm được.

Trả lời phỏng vấn Kênh truyền hình al-Mayadeen, ông Ja'afari nhấn mạnh: "Liên quân quốc tế do Mỹ cầm đầu đã không thành công tại Syria vì họ không hợp tác với chính phủ Damascus. Nga đã thành công vì họ hợp tác với chúng tôi. Syria ủng hộ việc thành lập một liên quân quốc tế chống khủng bố nhưng cần phải phối hợp với chính phủ Damascus. Chúng tôi không phản đối việc hợp tác với Mỹ chừng nào Washington sẵn sàng phối hợp với Syria."

Trong khi đó, Mỹ cùng ngày đã ca ngợi thắng lợi của lực lượng chính phủ Syria trước tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại thành phố cổ Palmyra.

Hiện quân đội Syria đã tiếp tục hoạt động tại căn cứ không quân ở phía Đông Palmyra, chỉ một ngày sau khi lực lượng chính phủ giành lại thành phố cổ này từ IS./.