Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Feridun Sinirlioglu. (Nguồn: AFP)

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Feridun Sinirlioglu ngày 18/11 tuyên bố Ankara sẽ tăng cường các nỗ lực trong cuộc chiến chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Anadolu, ông Sinirlioglu đã đề cao chiến dịch của liên quân quốc tế chống IS, cũng như nỗ lực tìm kiếm một giải pháp đối với cuộc xung đột tại Syria.

Ngoại trưởng Sinirlioglu nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ các nỗ lực toàn cầu chống IS, đồng thời sẽ phối hợp chặt chẽ với các đối tác khu vực và quốc tế.

Ông Sinirlioglu cho biết Ankara sẽ sớm công bố các kế hoạch nhằm chấm dứt sự hiện diện của các phiến quân IS ở gần khu vực biên giới nước này, ở phía Bắc Syria.

Ông nói: "Chúng tôi có một số kế hoạch. Tuy nhiên, tôi không thể công bố chi tiết về thời gian cũng như việc thực hiện các kế hoạch này cho đến khi chúng hoàn tất."

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết thêm: "IS là một mối đe dọa chính, nghiêm trọng đối với Thổ Nhĩ Kỳ cũng như toàn thế giới. Chúng tôi sẽ tiếp tục cuộc chiến chống IS theo cách thức mạnh mẽ hơn trong những ngày sắp tới"./.