Chinh phu Tho Nhi Ky xac nhan bat giu ke tan cong hop dem Istanbul hinh anh 1Đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân vụ tấn công khủng bố tại hộp đêm Reina ở thành phố Istanbul ngày 1/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 17/1, Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Numan Kurtulmus đã chúc mừng cảnh sát nước này bắt được tay súng bị tình nghi sát hại 39 người trong một hộp đêm ở thành phố Istanbul vào ngày đầu ​Năm Mới, sau khi truyền thông đưa tin tên này đã bị bắt giữ tại chính thành phố này.

Trên trang mạng Twitter, Phó Thủ tướng Kurtulmus, cũng là người phát ngôn chính phủ, cho hay: "Tôi chúc mừng lực lượng cảnh sát của chúng ta đã bắt được kẻ thủ ác trong vụ thảm sát ở Ortakoy (Istanbul). Cuộc chiến chống khủng bố và những thế lực đằng sau chúng sẽ không bao giờ ngưng nghỉ​."

Trước đó, kênh truyền hình nhà nước TRT đưa tin cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cuối ngày 16/1 đã bắt giữ kẻ tấn công tại hộp đêm ở Istanbul hồi đầu Năm mới khiến 39 người thiệt mạng.

Đối tượng trên bị phát hiện cùng với đứa con trai 4 tuổi trong một căn hộ ở quận Esenyurt của Istanbul sau một chiến dịch quy mô lớn của cảnh sát.

Tên này đã bị bắt giữ sau 2 tuần lẩn trốn.

Trước đó nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận gây ra vụ tấn công nói trên, để trả đũa việc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ can dự vào Syria./.
(Vietnam+)