Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (trái) và Chủ tịch CNE Tibisay Lucena (phải) tại buổi ra thông báo triệu tập cơ quan sửa đổi Hiến pháp ở Caracas ngày 3/5. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 4/5, Chính phủ Venezuela thông báo đã chính thức mời liên minh Bàn Đoàn kết Dân chủ (MUD) tham gia một cuộc họp để thành lập cơ quan sửa đổi Hiến pháp vào ngày 8/5 tới.

Theo nguồn tin của Chính phủ Venezuela, cuộc họp nhằm thu thập ý kiến đóng góp về đề xuất sửa đổi Hiến pháp của Tổng thống Nicolas Maduro trong nỗ lực tìm giải giáp cho cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay tại nước Nam Mỹ. Tuy nhiên, cho tới nay đại diện MUD đã bác bỏ kế hoạch sửa đổi Hiến pháp.

[Venezuela chính thức triệu tập cơ quan sửa đổi Hiến pháp]

Cùng ngày, Tổng thống Maduro tuyên bố không quan tâm tới những bình luận của Mỹ cũng như giới tài phiệt Mỹ Latinh về đề xuất sửa đổi Hiến pháp và Venezuela sẽ thực hiện kế hoạch đã đề ra.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Delcy Rodríguez đã lên án tuyên bố của người đồng cấp Colombia María Ángela Holguín về vấn đề nói trên và cho rằng chính phủ nước láng giềng can thiệp vào công việc nội bộ của Caracas.

Trong một diễn biến liên quan tới tình hình bất ổn tại Venezuela, các nhà chức trách cho biết đã có 36 người thiệt mạng trong các cuộc bạo loạn từ đầu tháng Tư tới nay do MUD kích động tại nước này./.