Binh sỹ Ấn Độ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 13/4, chính quyền bang Kashmir do Ấn Độ kiểm soát đã ban hành lệnh giới nghiêm ở một số khu vực nhằm ngăn chặn các cuộc biểu tình phản đối vụ 3 dân thường bị thiệt mạng trong cuộc đụng độ với quân đội.

Trước đó, ngày 12/4, quân đội Ấn Độ đã nổ súng vào những người biểu tình phản đối vụ một binh sỹ tại thị trấn Handwara huyện Kupwara, nằm cách thủ phủ mùa Hè Srinagar 71km về phía Tây Bắc, tấn công tình dục một phụ nữ địa phương.

Theo các quan chức, quân đội đã nổ súng vào người biểu tình sau khi họ cố vượt qua boongke do quân đội dựng lên trong thị trấn. Quân đội và cảnh sát đã ra lệnh điều tra về vụ cáo buộc binh sỹ tấn công tình dục và vụ bắn vào người biểu tình.

Hàng trăm cảnh sát và dân quân đã được triển khai tại thị trấn Handwara để thực thi lệnh giới nghiêm.

Giới chức bang cũng áp đặt lệnh hạn chế tại một số vùng ở thủ phủ Srinagar nhằm ngăn chặn các cuộc biểu tình liên quan tới vụ 3 dân thường thiệt mạng khi đụng độ với quân đội.

Phó Ủy viên Hội đồng Chính quyền thành phố Srinagar, Farooq Ahmad Lone cho biết các lệnh hạn chế sẽ vẫn được áp đặt tại các vùng gồm Rainawari, Maharaj Gunj, Nowhatta, Khanyar, Safakadal và Raisuma./.