Chinh quyen Hong Kong len an hanh vi bao luc cua nguoi bieu tinh hinh anh 1Người biểu tình phóng hỏa tại Hong Kong, Trung Quốc, ngày 15/9/2019. (Ảnh: THX/ TTXVN)

Theo Tân Hoa Xã, chính quyền Khu hành chính Đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) và cảnh sát đã lên án mạnh mẽ các hành vi bạo lực và phá hoại của những người biểu tình quá khích tại quận Tuen Mun và một số khu vực khác của Hong Kong ngày 21/9.

Trong một tuyên bố ra tối cùng ngày, một người phát ngôn của chính quyền cho biết Hong Kong chỉ trích mạnh mẽ hành vi gây rối trật tự và bất chấp luật pháp của những người biểu tình cực đoan.

Theo người phát ngôn, cảnh sát sẽ triển khai các biện pháp cần thiết nhằm vào các hoạt động phi pháp để bảo vệ tính mạng của người dân và khôi phục trật tự công cộng.

[Gần 90% trường học tại Hong Kong không có học sinh tham gia bãi khóa]

Sáng 22/9, cảnh sát Hong Kong cũng ra tuyên bố lên án hành vi của những người biểu tình quá khích đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng và tài sản của người dân cũng như cảnh sát.

Cảnh sát nhấn mạnh sẽ sử dụng biện pháp thích hợp để chặn đứng những hành động này, cũng như đưa các đối tượng vi phạm ra trước pháp luật.

Theo nhà chức trách Hong Kong, những người biểu tình quá khích tại Tuen Mun đã chặn nhiều tuyến đường, phóng hỏa và ném bom xăng về phía lực lượng an ninh và xe cảnh sát.

Một số dịch vụ vận tải tàu điện ngầm và đường sắt đã bị gián đoạn. Các khu vực khác Yuen Long, Mong Kok cũng bị ảnh hưởng./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)