Chinh quyen Hong Kong trien khai 4 hanh dong giai quyet khung hoang hinh anh 1Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga. (Nguồn: THX/TTXVN)

Tân Hoa xã đưa tin ngày 4/9, Trưởng Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong (HKSAR) Lâm Trịnh Nguyệt Nga cho biết chính quyền Hong Kong sẽ triển khai 4 hành động nhằm khởi xướng một cuộc đối thoại để tìm kiếm giải pháp thoát khỏi tình thế bế tắc hiện nay ở thành phố này.

Trong một bài phát biểu trên truyền hình, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã nêu chi tiết về 4 hành động mà chính quyền Hong Kong sẽ triển khai, trong đó có quyết định chính thức rút lại những sửa đổi đề xuất đối với “Điều lệ dẫn độ tội phạm bỏ trốn” và “Điều lệ tương trợ pháp lý về vấn đề hình sự.”

[Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong chính thức rút lại dự luật dẫn độ]

Cũng theo người đứng đầu Hong Kong, chính quyền Hong Kong sẽ hỗ trợ đầy đủ công tác của Hội đồng Khiếu nại Cảnh sát Độc lập (IPCC) và sẽ nghiêm túc xem xét những khuyến nghị được đưa trong báo cáo của IPCC.

Lâm Trịnh Nguyệt Nga khẳng định sẽ cùng với các quan chức hàng đầu Hong Kong hướng tới cộng đồng để khởi động một cuộc đối thoại trực tiếp từ tháng này.

Người dân trong mọi tầng lớp xã hội, với những quan điểm và hoàn cảnh khác nhau, đều được mời chia sẻ quan điểm và nêu ra những bất bình của họ.

Ngoài ra, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga cũng sẽ mời các nhà lãnh đạo cộng đồng, các chuyên gia, học giả nghiên cứu và đánh giá lại một cách độc lập những vấn đề sâu thẳm trong xã hội và tư vấn cho Hong Kong về việc tìm ra các giải pháp./.

(Vietnam+)