Hiện trường vụ nổ súng hôm 31/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 1/2, quân đội Israel cho biết nhà chức trách đã phong toả lối ra vào thành phố Ramallah ở khu Bờ Tây - nơi đặt trụ sở của Chính quyền Palestine, sau vụ nổ súng xảy ra một ngày trước đó khiến 3 binh sỹ Israel bị thương.

Theo người phát ngôn quân đội Israel, căn cứ các đánh giá tình hình sau vụ tấn công tại khu định cư Beit El của người Do Thái ở Bờ Tây, nhiều biện pháp an ninh đã được triển khai tại khu vực này và chỉ những người dân Ramallah được phép ra vào thành phố này.

Người phát ngôn này nêu rõ biện pháp trên cũng được áp dụng đối với cả người nước ngoài, đồng thời cho biết quyết định dỡ bỏ lệnh phong tỏa sẽ tùy thuộc vào những đánh giá về an ninh.

Hàng ngày có nhiều người Palestine, các nhân viên cứu trợ và các nhà ngoại giao tới Ramallah để làm việc.

Trước đó, ngày 31/1, một công dân Palestine là nhân viên bảo vệ văn phòng Tổng chưởng lý Palestine tại Ramallah đã nổ súng vào chốt kiểm tra bên ngoài thành phố này khiến 3 người bị thương, trước khi bị lực lượng an ninh Israel bắn chết.

Trong một thông báo ngày 1/2, quân đội Israel cho biết một người Palestine đã bị bắn chết sau khi cố đâm chém các binh sỹ Israel gần một khu định cư Do Thái ở Bờ Tây.

Thông báo nêu rõ các binh sỹ đã xác định một đối tượng khả nghi tìm cách vượt qua hàng rào an ninh gần khu định cư Salit, phía Nam thành phố Tulcarem. Khi lực lượng an ninh đến hiện trường, đối tượng này đã rút dao định đâm các binh sỹ.

Theo một nguồn tin an ninh Palestine, đối tượng tấn công 17 tuổi, đến từ một làng ở phía Bắc khu Bờ Tây.

Tình hình an ninh tại đây bất ổn từ đầu tháng 10/2015 với các vụ tấn công và đụng độ giữa người Palestine và người Israel do căng thẳng liên quan khu đền Al-Aqsa ở Jerusalem, địa điểm linh thiêng đối với cả người Hồi giáo và người Do Thái cũng như vấn đề xây dựng khu định cư của Israel tại Bờ Tây.

Theo hãng tin Pháp AFP, các vụ bạo lực đã khiến 25 người Israel và 160 người Palestine, 1 người Mỹ và 1 người Eritrea thiệt mạng./.