Chinh quyen My se cong bo ban ghi lai cuoc goi voi lanh dao Ukraine hinh anh 1Ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden và Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AP)

Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/9 tuyên bố chính quyền của ông sẽ công bố bản ghi lại "đầy đủ, hoàn toàn không bí mật và không biên tập" cuộc gọi của ông với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy.

Trong thông điệp đăng tải trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump cho biết bản ghi lại sẽ được công bố vào ngày 25/9 và sẽ cho thấy cuộc gọi "hoàn toàn phù hợp" và ông không hề gây sức ép với nhà lãnh đạo Ukraine để điều tra về ứng cử viên đảng Dân chủ tham gia tranh cử tổng thống Joe Biden, và cũng không hề có bất kỳ trao đổi nào liên quan tới viện trợ của Mỹ để đổi lấy một cuộc điều tra.

Trong khi đó, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi Tổng thống Donald Trump tuân thủ đầy đủ yêu cầu của cuộc điều tra do Quốc hội tiến hành đối với cuộc gọi điện thoại mà ông Trump bị cáo buộc đã gây sức ép với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskiy nhằm tiến hành điều tra Hunter Biden, con trai của ông Biden liên quan đến tham nhũng.

[Tổng thống Mỹ biện minh về cuộc điện đàm với nhà lãnh đạo Ukraine]

Trong một tuyên bố tại Delaware, cựu Phó Tổng thống Biden cho biết: “Nếu Tổng thống Trump tiếp tục coi thường pháp luật, ông ta sẽ rời khỏi Quốc hội. Theo quan điểm của tôi, sẽ không có lựa chọn ngoài việc tiến hành luận tội.”

Trước đó, Tổng thống Trump khẳng định ông đã rút khoản viện trợ quân sự trị giá 400 triệu USD cho Ukraine nhưng bác bỏ cáo buộc việc ông gây sức ép với Tổng thống Ukraine để điều tra về ứng cử viên đảng Dân chủ tham gia tranh cử tổng thống Joe Biden.

Tổng thống Trump cũng thông báo chính quyền của ông sẽ công bố  bản ghi lại "đầy đủ, hoàn toàn không bí mật và không biên tập" cuộc gọi của ông với Tổng thống Volodymyr Zelenskiy./.

(Vietnam+)