Sau khi chính quyền Obama ra tay “cứu” Apple khỏi lệnh cấm của Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC), dư luận đã rất băn khoăn là liệu Samsung có nhận được sự trợ giúp trong hoàn cảnh tương tự hay không.

Tới giờ, câu trả lời đã rõ ràng, khi hãng tin Bloomberg cho biết, Đại diện thương mại Mỹ Michael Froman đã khẳng định ông sẽ cho phép thực thi lệnh cấm nhập khẩu của ITC đối với một số mẫu smartphone đã cũ của Samsung.

Ở trường hợp trước đó của Apple, chính quyền Obama cho rằng lệnh cấm có liên quan tới những bằng sáng chế thiết yếu tiêu chuẩn, trong khi ở vụ việc của Samsung thì không.

Tuy nhiên, theo Bloomberg thì hãng công nghệ Hàn Quốc vẫn được đón nhận một tin vui khi ITC cho biết những sản phẩm smartphone mới của hãng này liên quan tới tranh chấp bằng sáng chế khác với tài sản trí tuệ trong lệnh cấm đã nêu.

Do vậy, nếu muốn cấm bán Galaxy S4 hay Galaxy Note 3, Apple sẽ phải nộp một đơn kiện hoàn toàn mới với những bằng sáng chế khác, đồng nghĩa với việc họ sẽ phải đeo đuổi từ đầu với vụ án mới./.