Chinh quyen Thai Lan dua ra cac bien phap kinh te khan cap hinh anh 1Binh sỹ Thái Lan triển khai ở thủ đô Bangkok ngày 1/6. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, tối 1/6, chính quyền quân sự ở Thái Lan đã lên một danh sách các biện pháp khẩn cấp như áp mức giá trần đối với nhiên liệu và các khoản bảo lãnh cho vay đối với các doanh nghiệp nhỏ nhằm khôi phục nền kinh tế đang đối mặt với nguy cơ suy thoái sau nhiều tháng khủng hoảng chính trị.

Kế hoạch trên, do Đại tướng Không quân Prajin Juntong đề xuất sau một cuộc họp với các quan chức thuộc các bộ phụ trách kinh tế, cũng bao gồm các biện pháp dài hạn hơn như phát triển các đặc khu kinh tế trên biên giới với Myanmar, Lào và Malaysia.

Cùng với các nỗ lực phục hồi kinh tế, hội đồng quân sự Thái Lan đã có các động thái dập tắt sự chỉ trích đảo chính cũng như ngăn chặn từ trứng nước các cuộc biểu tình.

Trước đó cùng ngày, hội đồng quân sự Thái Lan đã triển khai 5.700 binh sỹ và cảnh sát ở trung tâm thủ đô Bangkok để ngăn chặn các cuộc biểu tình chống đảo chính, vốn chỉ hạn chế ở các cuộc tụ tập quy mô nhỏ xung quanh các trung tâm mua sắm./.
(Vietnam+)