Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson.(Nguồn: IBTimes)

Ngày 5/4, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã cảnh báo Nga nên cân nhắc lại về sự ủng hộ của Moskva đối với chế độ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, sau khi chính quyền Damascus bị cáo buộc thực hiện một vụ tấn công bằng vũ khí hóa học quy mô lớn. 

Phát biểu với các phóng viên tại trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Rex Tillerson nói: "Không có nghi ngờ nào trong tâm trí của chúng tôi rằng chế độ (chính quyền) Syria dưới sự lãnh đạo của ông Bashar al-Assad phải chịu trách nhiệm cho vụ tấn công khủng khiếp này. Và chúng tôi cho rằng đã đến lúc để Nga thực sự suy nghĩ kỹ về việc họ tiếp tục ủng hộ cho chế độ của ông Assad". 

Theo phía Nga, ngày 4/4, trong khuôn khổ chiến dịch chống khủng bố tại Syria, các máy bay quân đội Syria đã oanh tạc vùng ngoại ô phía Đông thị trấn Khan Sheikhoun do phe nổi dậy kiểm soát, phá hủy một xưởng sản xuất vũ khí hóa học của lực lượng nổi dậy.

Nga cho rằng các phương tiện truyền thông Phương Tây đã quá vội vàng cáo buộc Chính phủ Syria trong việc sử dụng vũ khí hóa học cũng như đã tìm cách đổ trách nhiệm cho Nga./.