Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Noh Kyu-duk. (Nguồn: Yonhap)

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 8/3 tuyên bố, các chính sách bảo hộ thương mại của chính quyền Mỹ sẽ không ảnh hưởng đến sự phối hợp giữa Seoul và Washington trong việc đối phó với vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Noh Kyu-duk cho biết các hoạt động thương mại của Mỹ được tiến hành dưới góc độ kinh tế và công nghiệp, không liên quan tới ngoại giao.

Ông nêu rõ: "Chúng tôi cho rằng những chính sách này sẽ không làm ảnh hưởng tới hợp tác Mỹ-Hàn trong các vấn đề an ninh. Về những vấn đề liên quan tới an ninh, Hàn Quốc và Mỹ liên lạc chặt chẽ ở các cấp khác nhau cũng như duy trì sự phối hợp vững chắc về chính sách đối với Triều Tiên."

[Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu đàm phán về chia sẻ chi phí quân sự]

Phát biểu trên được đưa ra sau khi Cố vấn an ninh hàng đầu của Tổng thống Hàn Quốc, ông Chung Eui-yong và Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Suh Hoon tới Washington sáng 8/3.

Hai quan chức này sẽ thông báo với Tổng thống Mỹ Donald Trump về cuộc hội đàm mới đây của họ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tuần trước, Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ sẽ áp đặt thuế nhập khẩu đối với mặt hàng thép và nhôm lần lượt là 25% và 10%. Các mức thuế này chắn chắn sẽ ảnh hưởng nặng nề tới Hàn Quốc, nước xuất khẩu thép nhiều thứ 3 sang Mỹ./.